แฟนผมท้อง 5 สัปดาห์แล้ว (ดีใจมาก) คุณแม่เตรียมเรื่องอาหารการกิน และอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงยังไงกันบ้างครับ

7 ตอบกลับ

กินอาหารหลัก 5 หมู่ แบะยาบำรังครรภ์ที่หมอจัดให้ ไม่โด๊ป/เน้นอย่างใดอย่างหนึ่งมาก เพราะมีโอกาสทำให้ลูกแพ้ชนิดนั้นได้ค่ะ ควรกินอาหารประเภทโปรตีน ผัก และไม้มากๆเพื่อช่วยในการสร้างเนื้อเนื่อแบะอวัยวะในช่วงแรกๆค่ะ

คุณพ่อน่ารักอ่ะ ส่วนแฟนเรารีบหานมให้บำรุง พอ4เดือนหาน้ำมะพร้าวมาตุน พากินของมีประโยชน์สารพัดเลย บำรุงเยอะๆนะคะคุณพ่อยินดีด้วยจ้า😊

กินตามปกติ งดของหมักดอง แอลกอฮอล พยายามอย่าลืมทานโฟลิคที่หมอให้ด้วยนะคะ ไม่ต้องโด๊ปนมมากค่ะ อาหารหลักครบ5หมู่ สดสะอาดก็พอแล้ว :)

ยินดีด้วยคะ รับประทานครบ5หมู่ ของมีประโยชน์ เดินเหินระมัดระวังผ่านช่วงไตรมาสแรกก็ค่อยโล่งแล้วคะ

กินอาหารให้ครบ5 หมู่ค่ะ รีบไปฝากท้องรับโฟลิค แคลเซี่ยม ธาตุเหล็กมากินนะคะ

งดของหมักดอง ของหวานๆ อาหารรสจัด ทานครบห้าหมู่