ตั้งครรภ์ที่มีความเสี่ยงสูง

แฟนท้อง แต่ตอนนี้ พึ่งผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจมาได้ปีกว่า จะมีผลกระทบไหมครับ ยังไม่ได้ไปฝากท้องเลยเกือบสองเดือนแล้วครับ#ขอคำแนะนำหน่อยครับ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ควรปรึกษาหมอทั้งสองทาง ทั้งหมอหัวใจและหมอสูติ ควรพบหมอสูติก่อนเพื่อตรวจอัลตราซาวด์ภาวะการตั้งครรภ์ การเกาะของรก ความเสี่ยงต่างๆ แล้วได้รับยาบำรุงมากินเพื่อความสมบูรณ์ของการเจริญเติบโตในช่วงไตรมาสแรก ส่วนข้อมูลที่ได้ก็ควรปรึกษาหมอหัวใจอีกทีว่าการตั้งครรภ์มีผลต่อการทำงานของลิ้นหัวใจไหม หรือระยะการตั้งครรภ์ที่มากขึ้นจนถึงคลอด จะมีความเสี่ยงอะไรบ้าง

แม่บ้านนี้เป็นผนังหัวใจรั่วค่ะ ท้องนี้ท้องที่3แล้วจ้า ตอนนี้ท้องได้6เดือนกว่าแล้ว แรกๆไปฝากท้องที่โรงพยาบาลรัฐ พบหมอฝากครรภ์แล้วหมอก็ทำการนัดให้พบหมอทางด้านหัวใจด้วยค่ะ

น่ะตอนนี้ พบแพทย์ที่รพ ธรรมศาสตร์ ของหัวใจ และหมอแนะนำให้ทำใบส่งตัวไปฝากที่นั้นแต่ รพ สิทธิไม่ยอมส่งให้ต้องมาฝากกับรพที่มีสิทธิ์โดยตรง ถ้าเกินศักยภาพเขาถึงจะส่งให้ครับ

เรื่องนี้น่าจะขอคำแนะนำจากหมอน่าจะดีกว่านะคะ ชัวร์สุด ปลอดภัยสุด

แฟนเป็นโรคหัวใจครับ มียากินประจำ คุณหมอหัวใจปรับยาให้ใหม่ครับ

8mo ago

เมื่อก่อนกินเหมือนกันครับแต่ตอนนี้หมอหัวใจเปลี่ยนเป็นฉีดรอบสะดือแทน

ไปฝากเลยค่ะบอกลายละเอียดให้หมิฟังนะค่ะ

ควรรีบฝากครรภ์เพื่อให้คุณหมอได้ดูแลนะคะ

ควรรีบไปฝากนะคะ