แนะนำการเลี้ยงลูกวัย 6 เดือน 14 วันทีคะ อายุประมาณน้องควรจะนั่งได้หรือยัง และฟันน้องควรขึ้นได้ยังคะ น้องแง้งอมาก ใครพอรู้แนะนำทีคะ???

4 ตอบกลับ

ตามพัฒนาการควรจะนั่งเองได้ แต่ก้ขึ้นอยู่กับตัวเด็กด้วยค่ะ ถ้าน้องพอพยุงตัวนั่งได้ แต่ล้มบ่อย ให้คุณแม่ช่วยจับบริเวณสะโพกน้องเานั่งจะได้ฝึกทรงตัวด้วยค่ะ ส่วนฟันก้เช่นกันแล้วแต่เด็กค่ะ ขึ้นช้าเร็วไม่เหมือนกัน เด็กบางคนอย่างลูกชายเราเองฟันขึ้นตอน 1.2 ขวบค่ะ ถ้าเกิน 1.6 ขวบฟันไม่ขึ้นเลยค่อยพบทันตแพทย์ค่ะ

ฟันขึ้นมีโอกาสคะ ลองเอานิ้วจับมี่เหงือกน้องดูคะ หาที่กัดฟันไปแช่เย็นแล้วเอาให้น้องกัดจะช่วยลดอาการได้บ้างถ้าฟันจะขึ้นจริงๆ

thanks