เลิกให้นมแม่ได้ประมาณ2เดือน อยากให้ลูกกลับมากินนมแม่อีกคนั้งในระยะยาว

แต่เต้าแม่แห้ง ไม่คัดตึง อย่างนี้จะมีนมแม่ไหมคะ แล้วมีวิธีเพิ่มน้ำนมยังไงบ้าง ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

ลองบีบมือดูค่ะแม่ ถ้ายังมีน้ำนมไหลยังมีโอกาสกู้ได้ แต่ถ้าไม่ไหลแปลว่าเต้าแห้ง กู้ไม่ได้แล้วค่ะ

4y ago

คุณแม่ต้องเริ่มใหม่เหมือนกับตอนลูกคลอดแรกๆเลยค่ะ ปั๊ม8-12ครั้งต่อวัน บีบมือหลังปั๊มให้เกลี้ยงเต้าที่สุด ทำPP