ปวดท้องแบบปวดประจำเดือน + ท้องแข็ง

แต่ยังไม่มีน้ำเดิน และมูกเลือด ทำยังไงดีค่ะ ใกล้คลอดหรือยัง ต้องไปโรงพยาบาลเลยไหมค่ะ

ปวดท้องแบบปวดประจำเดือน + ท้องแข็ง
3 ตอบกลับ

เมื่อถึงเวลาใกล้คลอดในช่วงเดือนที่ 8-9 คุณแม่จะเริ่มมีอาการมดลูกหดเกร็ง ทำให้รู้สึกปวดท้องบ้างเล็กน้อย และจะมีอาการมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อใกล้คลอด บางครั้งอาการเหล่านี้ก็อาจทำให้คุณแม่มือใหม่สับสนอย่างไหนเป็นอาการเจ็บท้องหลอกหรือเจ็บท้องจริง จนทำให้คุณแม่รู้สึกนอยด์ขึ้นได้เหมือนกัน มารู้จักกับสัญญาณของ อาการก่อนคลอด ที่จะเกิดขึ้นได้ พร้อมกับอาการที่บอกได้ว่าคุณแม่เจ็บท้องจริงแล้ว เพื่อคุณแม่จะได้เตรียมตัวไปคลอดได้ทันกันค่ะ https://th.theasianparent.com/9-สัญญาณ-อาการก่อนคลอด

ถ้ามีมูกเลือดควรไปรพ.ด่วนเลยค่ะ