ข้อห้ามเยอะบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ

เเม่พึ่งผ่าตัดคลอดน้องได้ 10 วัน ข้อห้ามเยอะไปหมด อากาศ ตอนนี้ 35 องศา ห้ามเปิดเเอร์ 45 วัน ห้ามเปิดพัดลม 45 วัน ห้ามสระผม 45 วัน ห้ามอาบน้ำ 45 วัน ห้ามกินน้ำเย็น ห้ามกินไข่ ยังค่ะยังไม่หมด ให้กินข้าวกับเกลือ ห้ามกินของหวาน อึดอัดมากค่ะตอนนี้ จะเป็นลมตายยยย เเล้วค่ะ#

21 ตอบกลับ

บ้านนี้โดนห้ามสระผม ห้ามกินน้ำเย็น ห้ามกินของหวาน ซึ่งคนที่บ้านก็ซื้อมากินยั่วเรามากๆเลยค่ะ

5วันเราก็สระผม อาบน้ำ อุณภูมิปกติเลยระค่ะ เพราะหมอแปะ แผ่นกันน้ำไว้ให้ สามารถอาบน้ำได้เลย

โห...🥺7วัน เราก็สระผมแล้ว แอร์ พัดลมก็เปิดสลับกัน อาบน้ำอุ่น เช้าเย็นทุกวัน กินปกติ

3mo ago

ไม่จริงหรอกค่ะ เเม่บ้านนี้ก็พึ่งผ่าคลอดมาได้ 20วันนี้ค่ะ วันแรก กินน้ำอุณภุมิปกติ วัน ต่อๆไป ก็ อาบน้ำปกติเลย ค่ะ อาบน้ำธรรมดา พอ ครบ 2อาทิตย์เราก็เริ่มอาบน้ำร้อน กินน้ำอุ่น แต่ให้กินอาหารอ่อนๆไปก่อยนะค่ะ เเม่เราทำฝห้ ไม่ปรุ่ง นอกจากเกลือ แม่จะใส่ข่าตะไคร้ ในอาหารทุกอย่างเลยยกเว้นข้าวต้ม ส่วนอย่างอื่นที่เปนแกงน้ำๆแม่จะใส่ ช่วง2อาทิตย์แรก ห้ามเผ็ดห้ามของหมักดอง

ของเราทำหมดทุกอย่างเลยค่ะ นอนเปิดแอร์ทั้งวัน(ไม่รู้จะดีไหม กลัวลูกร้อน+อากาศร้อน)

หนักกว่าบ้านนี้อีกค่ะแม่บ้านนี้ก้อเจอปัญหาอยู่ค่ะแต่ไม่หนักขนาดนี้สู้ๆนะคะ

บ้านนี้กินทุกอย่างเลยผ่าคลอดเหมือนกัน ทำทุกอย่างที่กล่าวมา

ลูกออกจากโรงพยาบาลทางนี้ก็ทำมาหมดกินมาหมดเเล้วค่ะ

แบบนี้ไงคุณแม่หลายคนถึงเป็นซึมเศร้าหลังคลอด

บ้านนี้ทำทุกอย่างที่แม่โดนห้ามเลยค่ะ

3mo ago

นั้งเปิด Google อ่านเเล้ว รุ้สึกต่อต้านมากเลยค่ะ 😅

ทำได้เกิบหมดยกเว้น กินน้ำเย็น