เเม่ๆมีวิธี จัดเก็บอาหารสำหรับลูกเเบบไม่ให้เสียง่ายไหม พอดีใส่ตู้เย็นเเล้วก็ยังเสียเร็วมากคะ (อยากให้อยู่ได้สัก2-3วันคะ) ?

2 ตอบกลับ

พยายามทำส่วนผสมหลักเช่นน้ำซุปก่อนค่ะ ส่วนผสมอื่นๆเช่นผักหรือเนื้อสัตว์ไว้มาเติมทีหลังได้ค่ะ อีกอย่างที่คุณแม่ต้องพึงระวังคือวิธีการเก็บรักษา อุณหภูมิของตู้เย็นตู้แช่แข็งได้ตามมาตรฐานหรือไม่ค่ะ ถ้าเป็นตู้เย็นประตูเดียวไม่มีแบ่งช่องแข็งก็จะไม่สามารถเก็บรักษาอาหารได้นานเพราะอุณหภูมิไม่เย็นพอค่ะ

แบ่งเป็นมื้อๆใส่ช่องแช่แข็งคะ พวกน้ำซุปจะอยู่ได้นานแต่อาหารที่เป็นผักแนะนำว่าเอามาใส่ทีหลังกีกว่าคะ