ท้องเสีย เพราะกินปลาทู

เอามาแชร์คะ ท้องได้ 36 Weeks พอดีว่ากินปลาทูแล้วเกิดอาการถ่ายท้อง ถ่ายไม่หยุด ปวดบิดอาเจียน เวียนหัว จนได้Admit ที่โรงพยาบาล ปรากฏว่า ลำใส้ติดเชื้อ เพราะในปลาทูที่กิน มีสารฟอมารีน หมอต้องตรวจคลื่นหัวใจน้อง และการดิ้นของน้อง เพราะมีอาการท้องแข็งร่วมด้วย กลัวจะไปทำให้บีบมดลูกแล้วกลายเป็นการเร่งคลอดก่อนกำหนด ปลาทานได้คะ แต่ปลาทูทานมากไม่ดีคะ อยากฝากแม่ๆทุกคน ในเรื่องการทานอาหารด้วยนะค่ะ

ท้องเสีย เพราะกินปลาทู
61 ตอบกลับ

บ้านนี้กินบ่อยมากครั้งวันเว้นวันเลย​ แต่คลอดออกมาน้องปกติแข็งแรงดีนะคะ

5y ago

อาจจะเป็นแค่บางเจ้าคะที่ทำให้ปลาดูสดใหม่ แต่หมอบอกทานบ่อยตอนตั้งครรภ์ไม่ดีเท่าไหร่