ท้องเสีย เพราะกินปลาทู

เอามาแชร์คะ ท้องได้ 36 Weeks พอดีว่ากินปลาทูแล้วเกิดอาการถ่ายท้อง ถ่ายไม่หยุด ปวดบิดอาเจียน เวียนหัว จนได้Admit ที่โรงพยาบาล ปรากฏว่า ลำใส้ติดเชื้อ เพราะในปลาทูที่กิน มีสารฟอมารีน หมอต้องตรวจคลื่นหัวใจน้อง และการดิ้นของน้อง เพราะมีอาการท้องแข็งร่วมด้วย กลัวจะไปทำให้บีบมดลูกแล้วกลายเป็นการเร่งคลอดก่อนกำหนด ปลาทานได้คะ แต่ปลาทูทานมากไม่ดีคะ อยากฝากแม่ๆทุกคน ในเรื่องการทานอาหารด้วยนะค่ะ

ท้องเสีย เพราะกินปลาทู
61 ตอบกลับ

คิดว่าน่าจะเแนบางเจ้าค่ะ เรากินแล้วไม่เป็นไร รอดๆเเต่คงต้องระวังแล้ว

5y ago

ใช่คะ อาจจะเป็นแค่บางร้าน แต่หมอบอกทานบ่อยตอนตั้งครรภ์ไม่ดีเท่าไหร่

บ้านนี้ไปนอนเมื่อวันศุกร์ ทั้งถ่ายทั้งอ้วก ท้องก็ปวด ทรมานมากค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ เป็นประโยชน์มาก ขอให้หายเร็วๆนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะคุณแม่ตอนท้องเราก้เป็น หายไวๆนะค่ะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ ขอให้หายไวๆ น้องปลอดภัยนะคะ

ขอบคุณสำหรับการแนะนำนะค่ะ ชอบกินปลาทูเหมือนกัน

5y ago

อาจจะเป็นแค่บางร้านคะ หมอบอกทานบ่อยตอนตั้งครรภ์ไม่ดีเท่าไหร่

บ้านนี้ชอบกินปลาทูมากเลย แบบนี้คงต้องงดแล้ว 😢

5y ago

คงต้องเลี่ยงเพื่อความปลอดภัย 😢

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ หายไวๆนะคะแม่

บ้านนี้ท้องเสียก็admit กินลูกชิ้นจร้า

อ้าวเราเพิ่งกินปลาทูไปเมื่อกี้เลย...

5y ago

อาจจะเป็นแค่บางร้านคะที่อยากให้ปลาดผุสด แต่หมอบอกทานบ่อยตอนตั้งครรภ์ไม่ดีเท่าไหร่