ขอพูดนิดหน่อยนะคะในเรื่องโพส ท้องไม่ท้อง ผล 2 ขีด คืออะไร

เห็นหลายโพสแล้วในกรณี 2 ขีดเข้ม ๆ แล้วถาม ท้องไหมคะ ? แบบนี้ท้องไหม ? คือ ข้างกล่องมีบอกค่ะ ว่าขึ้นแบบนี้คืออะไร ถ้าไม่รู้จริงๆ ค้นหาใน Google เลยค่ะ ถ้าตรวจแล้ว ขึ้น 2 ขีดจางๆ แบบ จางมากๆ ว่าไปอีกแบบเด้อ ไม่ดราม่ากันเด้อจ้า เพราะเลื่อนผ่านหลายรอบก็ยังเห็นอยู่ มันเป็นคำถามที่หน้าเบื่อมากค่ะ ด่าเราได้นะ เราแค่อยากพูดในมุมของคนจะเป็นแม่คนเหมือนกัน พอแม่คนอื่นไปเม้นท์ ได้คำตอบไม่ตรงกับใจ ก็แขวะ ไม่เข้าใจมากๆ ถ้า 2 ขีดยังไม่รู้ว่าคืออะไร จะเอาอะไรไปสอนลูก ?

63 ตอบกลับ

ทำได้แค่มองบน แล้วเลื่อนผ่านค่ะ เคยไปเม้นแบบนี้ใส่ มีมาตอบกลับว่าเราใจแคบ 5555 วอกันมันส์เลยค่ะ เพราะมีแต่คนด่าเจ้าของโพสต์ สงสารตัวเล็กที่ไปเกิดในท้องคนพวกนี้จังค่ะ ?

ท้องเล็กไปไหม ท้องใหญ่ไปไหม ก็เบื่อเหมือนกันค่ะแม่ ...คือเขาต้องการอยากรู้อะไรค่ะ ความสมบูรณ์ของลูก ไม่ได้วัดที่ขนาดท้องแม่ค่ะ

4y ago

❤️?ขอบคุณที่เห็นด้วยค่ะแม่

จริงคะ บางคนไม่อ่านเลยหรอเน็ตก็มีไม่ดูเลย ถ้าไม่แน่ใจก็ไปตรวจรพ.เลย เราเห็นหลายเคสแหละชอบเลื่อนผ่านจะเป็นแม่คนอยู่แหละจะไม่อ่านไม่ดูบางเลยหรอ

ใช่ค่ะ วันก่อนเราโพสต์ถามเรื่องอื่นๆ ดันไม่ติด(ลอง2รอบ) แต่เจอแต่โพสต์ถามเรื่องเดิมๆเข้ามาทุกวัน จนบางครั้งไม่ค่อยอยากจะเปิดแอปนี้สะแล้ว

คิดว่าบางคนที่โพสต์ถามอาจจะอยากให้โลกรุ้ว่าท้องมั้งค่ะ หรืออาจจะดีใจอยากระบายรึเปล่า ??โดยส่วนตัวก้แค่อ่านค่ะไม่ค่อยเม้นโพสแบบนั้น

2 ขีดเป็นคำถามที่ไม่ควรถามมากๆค่ะ ตั้งโพสถามได้ ก็ควรหาคำตอบในกูเกิ้ลได้นะคะ หรือก่อนซื้อมาตรวจควรถามวิธีก่อนใช้ ถ้าไม่รู้จริงๆ

น่ารำคาญจริงค่ะ สงสารเด็กที่จะเกิดมากเลย มีแม่ไม่อ่านหนังสือ คิดเหมือนกันแค่นี้ยังไม่รู้เรื่องจะเอาอะไรไปสอนลูก

4y ago

เราก็อดไม่ได้ที่จะแวะ555

เห็นด้วยค่ะ อีกประเภทที่ทำให้หงุดหงิดมากเลยก็คือ " แบบนี้ ลูกจะเป็นอะไรไหมคะ ..แนบรูป.. " ไปหาหมอค่ะ ไม่ใช่โพสถามนะคะ :)

เจอทุกวันจ้าคำถามแบบนี้ 555 ส่วนใหญ่คนตั้งคำถามจะอายุไม่เยอะ คุณแม่วัยเด็ก พวกประเภทไม่ค่อยอ่านหนังสือค่ะ

4y ago

คุณแม่วัยใส พอตอบคำถามไม่ตรงใจ ถึงกับ แขวะ กับแซะ ไม่ไหวเด้อจ้า ??

เห็นด้วยอย่างยิ่งเลยค่ะ บางทีมันก็ขัดตานะ ซื้อมาแล้วไม่ได้อ่านข้างกล่องกันเลยเหรอ เน็ตมีไว้ทำอะไรกัน