กลัวจังค่ะ

เหลื่อเวลาแค่3w3วัน กลัวจังค่ะ ไม่ทราบว่าแม่บ้านไหนรุ้สึกกลัวบ้างค่ะ ตอนคลอดเจ็บมากไหมค่ะ หมอต้องกรีดอวัยวะเพศด้วยหรือป่าวค่ะ #ท้องแรกด้วยค่ะ

32 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรก ตอนใกล้จะคลอดเจ็บปวดท้องถี่ทรมานมากกกกกกกกกกกก แม่บ้านนี้เกือบเป็นลมจ้า พอตอนเข้าห้องคลอดแม่ไม่มีแรงเบ่งเลยคุณหมอได้ช่วย

ถึงเวลานั่น จะปวดเบ่งอย่างเดียวค่ะ ไม่ได้มารุ้สึกว่าหมอกรีดค่ะ ก่อนกรีดหมอเขาก้ฉีดยาชาให้ค่ะ มันจะอยากเบ่ง จนหายกลัวไปเลยค่ะ

บ้านนี้ท้อง2แล้ว ยังกลัวนู๋เนย เพราะรุ้ว่าจะต้องเจออะไรบ้าง..แต่กรีดแผล เย็บแผลก้ยังไม่เจ็บเท่าปวดท้องรอคลอดหรอกจ้า

เจ็บตอนใกล้จะคลอดมากๆๆเลยค่ะเหมือนสะโพกเราจะหลุดออกจากตัว แต่ตอนหมอกรีดช่องคลอดไม่เจ็บค่ะ แม่จะเจบท้องมากกว่าค่ะ

อย่าว่าแต่ท้องแรกกลัวเลยคะท้อง2มีประสบการณ์กลัวยิ่งกว่าเพราะรู้แล้วต้องเจออะไรบ้าง.. เห็นหน้าลูกแล้วก้อหายเจ็บคะ

เจ็บสุดก็ตอนปวดท้องรอคลอดนี่ล่ะค่ะแผลฝีเย็บก็ต้องทนเจ็บอีกกว่าจะหาย ถามว่าเคล็ดไหมตอบว่าไม่ค่ะ มีอีกคนแน่555

ไม่ต้องกลัวนะจ้า อย่าได้ กังวล ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีจ้า แม่จะเจ็บปวดท้องมากกว่าจ้า ปวดท้องมากกว่า สู้ๆนะจ้า

ตอนกรีดไม่รู้สึก เพราะเด็กจะออกมาแล้ว ตอนเห็นหน้าลูกครั้งแรก จะลืมความเจ็บทุกอย่างเลยค่ะ

ไม่ต้องกลัวเรื่องการกรีดเลยค่ะตอนปวดท้องทรมานมากจนไม่รู้ถึงความเจ็บอย่างอื่น

บ้านนี้เหลือเวลา 3 วีค 6 วันค่ะ กังวลมาก แอบกลัวว่าจะคลอดเองไม่ได้ 😥