ตอนนี้ 28 w มีความรู้สึกว่า สัมผัสได้ถึงชีพจรของลูก

น้องดิ้นเก่ง ดิ้นแรง ดิ้นบ่อยด้วยคะ แต่จะมีอีก 1ความรู้สึกว่าเหมือนถูกตอดเบาๆ คล้ายๆตอนน้องตอดช่วง 10 กว่าW จะเป็นการตอดไปด้วยแล้วน้องก็ดิ้นไปด้วย ตลอดเวลาที่สังเกตุได้ เป็นจังหวะเท่าๆกัน แต่เป็นมาช่วงๆ ไม่ได้เป็นทุกครั้งที่น้องดิ้น ปกติมั้ยคะ **อัพเดตเพิ่มเติมคะ จากการสอบถามคุณหมอประจำตัว อาการปกติคะ เป็นชีพจรของคุณแม่เอง หมอให้สังเกตุเวลารู้สึก ให้ลองจับชีพจรที่ข้อมือดูจะเต้นพร้อมกันคะ เนื่องจาก ลูกตัวโตขึ้น มดลูกขยาย แล้วไปกดทับเส้นเลือดใหญ่ที่อยู่บนกระดูกไขสันหลังของคุณแม่ ทำให้เหมือนมีชีพจรเต้นบริเวณส่วนล่างของมดลูกคะ

6 ตอบกลับ

น่าจะสะอึกมากกว่าค่ะ