เลี้ยงลูกตามใจใคร!?

เหนื่อยใจกับการที่ต้องเลี้ยงลูกตามใจคนนั้นคนนี้ พูดมากก็ไม่ได้ เพราะเราอยู่บ้านเขา จะกลับไปบ้านเราเองก็สงสารพ่อเด็ก ลูกเรา เราก็อยากเลี้ยงในแบบของเราป่ะ

1 ตอบกลับ

แล้วทำไม ต้องตามใจค่ะ ถ้าเลี้ยงเองก็เลี้ยงน่ะ ไม่มีปัญหา แต่ถ้าให้คนอื่นเลี้ยงก็ต้องรับสภาพค่ะ ต้องปรับวิธี นะคะ

4y ago

้เลี้ยงเองค่ะ แต่อยู่บ้านแฟน มันไม่ง่ายนะที่เราจะทำตามที่เราอยากทำทุกอย่างเพราะมีผู้ใหญ่อยู่ด้วย จะบอกว่าลูกเราเรารู้ดีสุดให้ขัดเขาไปเลยมันก็ใช่ว่าจะทำได้ง่ายๆ ในความเป็นจริงเราต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยกันจะแตกหักกันเลยก็คงไม่ดีกับทั้งสองฝ่าย ถามว่าทำไมไม่กลับไปอยู่บ้านตัวเอง ก็อย่างที่บอกค่ะ สงสารพ่อเด็ก เขาก็อยากอยู่กับลูก แล้วที่บ้านแม่เราเป็นครูเด็กเล็กตืองไปทำงานแต่เช้า ช่วยเราเลี้ยงไม่ได้ อยู่นี้อย่างน้อยสามียังทำกับข้าวให้กินได้ ถ้าไม่มีคนช่วยบอกเลยเราก็แย่ ลูกยังไม่ถึงเดือน บางวันเวลากินข้าว อาบน้ำก็แทบไม่มี อาศัยว่าอยู่นี้ยังพอมีคนช่วยดู แต่ก็นั้นแระค่ะ "ผู้ใหญ่อาบน้ำร้อนมาก่อน" รู้ซึ้งถึงคำนี้เลย ขัดยากมาก!!