ขอกำลังใจแม่ๆที่ชีวิตครอบครัวมีความสุขหน่อยค่ะ

เหนื่อยกับสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ ....ตอนคบกัน ทุกอย่างก็โอเค ไม่เคยทำตัวน่าเบื่อ ....รู้ว่าท้องก็ดีใจ ปรับตัวดีขึ้นเตรียมเป็นพ่อคน ....ระหว่างท้อง เริ่มไม่เหมือนเดิม ..แต่พยายามทำแบบเดิมกลบเกลื่อน เราก็ไม่คิดไร ?พอคลอด ก็ไม่ค่อยจะดีใจทำตัวเฉยๆ เซ็งๆ ?กลับบ้านลูกเข้าสู่เดือนที่ 1 ไม่เคยช่วยเลี้ยง นอนสบายใจไม่เคยใส่ใจ เหมือนเรากับลูกเป็นอากาศ ?ลูกเข้าเดือนที่ 2 เริ่มเปลี่ยนไปเห็นได้ชัด อารมณ์เสียทุกๆอย่าง เสียงลูกร้องก็รำคาญ บางครั้งไม่รู้เรากับลูกทำอะไรผิด อยู่ดีๆ ก็ไม่คุยกับเราและลูก แถมไล่ไปนอนข้างนอก ?ตอนนี้ลูก เข้าสู่ เดือนที่ 3 หนักกว่าเดิมทุกๆวัน จะไม่คุยกับเราและลูก ไม่แม้แต่จะหันมอง แม้ได้ยินเสียงเด็กน้อยกำลังร้องให้ ด่าเราที่ทำไห้ลูกเงียบไม่ได้ ชอบไล่ไปไห้ไกลสายตา บอกรำคาญ .....?? เข้ามาอยู่บ้านเค้าตั้งแต่ท้องได้ 6 เดือนจนคลอดลูก อายุได้ 3 เดือน ไม่เคยมีความสุขเลย ใจนึงอยากจะทนต่อเพื่อให้ลูกมีพ่อ ...แต่ใจนึงบอกอย่าทนหากมีพ่อแบบนี้ ไม่มีน่าจะดีกว่า ไม่เคยแม้แต่จะอุ้ม ?? เลี้ยงคนเดียวมาตลอด ....ควรทำแบบไหนดี ชีวิตหนอ ??

34 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะแม่ ลองกลับไปอยู่บ้านกับพ่อแม่เราดีกว่ามั้ยคะ ลองห่างๆดู ถ้าเขาคิดได้เขาต้องทำทุกวิธีทางเพื่อให้ได้อยู่พร้อมหน้ากัน แต่ถ้าเขาคิดไม่ได้ก็ปล่อยเขาไปเถอะแม่ เป็นกำลังใจให้แม่เข้มแข็งเพื่อตัวเล็กนะคะ ✌✌✌

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะแม่ คิดไว้แบบนั้นค่ะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ ลองคิดหาข้อดีข้อเสียดู ไม่ว่าอยู่หรือไป อะไรดีต่อลูกที่สุด ใช่ค่ะลูกต้องการพ่อ แต่ถ้าพ่อไม่เคยใส่ใจก็เหมือนไม่มีพ่อ แม่ก้ต้องการสามีที่คอยเอาใจใส่ไม่ใช่แค่ร่วมชายคาเดียวกันค่ะ สู้ๆค่ะ

คุณแม่เหนื่อยมั่ยค่ะ ถ้าอยู่ตรงไหนแล้วเหนื่อย แล้วเครียด รีบเดินออกมาจะดีที่สุดค่ะ เกิดมาทั้งทีต้องใช้ชีวิตอย่างมีความสุขค่ะ อดทนไปก้อไม่ได้มีอะไรดีขึ้นมาหรอกค่ะ สู้ๆนะค่ะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ 💕

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ หากตัวคนเดียวคงท้อไปนานแล้วค่ะ แต่นี่พอเห็นหน้าน้อยๆ ตาใสๆของลูกท้อแค่ไหนก็ไหวค่ะ 😭😭😭

เราว่าใจเย็นๆก่อนนะคะ ฮอร์โมนด้วยเป่า อาจจะหงุดหงิด เหนื่อย แม่อาจจะแยกออกมาหน่อย ลองพักผ่อนคลายเครียดนะคะ น่าจะดีขึ้นคะ

5y ago

แม่ไม่เคยหงุดหงิดเลยค่ะแม้จะไม่ค่อยได้นอนเพราะดูแลลูก แต่เค้ากลับมาถึงเห็นหน้าเราและลูกเหมือนเค้าจะอารมณ์เสียตลอดค่ะ

ลองพาลูกกลับไปอยู่บ้านพ่อแม่ตัวเองก่อนมั้ยคะ เผื่ออะไรๆจะดีขึ้น บางทีเราอาจจะเข้มแข็งกว่าที่เราคิดก็ได้นะ

5y ago

คิดไว้แบบนั้นค่ะแม่ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

สู้ๆนะคะคุณแม่ ถ้าไม่ใหวจริงๆก็ถอยออกมาสักพักนึงเผื่อเค้าจะรู้ตัวเค้าเอง สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ💕✌✌

สู้ๆนะคะแม่เป็นกำลังใจให้ค่ะ อย่าไปทนอยู่กับคนเห็นแก่ตัวเลยค่ะ อยู่คนเดียวกับลูกสบายใจกว่า

5y ago

จริงค่ะ ตอนนี้คิดทบทวนซ้ำๆค่ะ

ความรักจะไม่ทำให้เราเหนื่อยเเละทุกข์ค่ะ คนที่เรารักต่างหากที่ทำให้เราเหนื่อยเเละทุกข์คะ

5y ago

ทนให้สุดค่ะ แล้ววันนึงแม่จะถอยออกมาได้อย่างไม่ลังเลค่ะ

เลิกแล้วกลับมาอยุ่บ้านตัวเองดีกว่าต้องทนอยุ่กับผช.ที่ไม่ได้รักเราและลุก

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ คิดแบบนี้เหมือนกันค่ะ

เหนื่อยใจแทนเลยค่ะ เป็นเค้าเดินออกมาตั้งแต่เค้ารำคาญเสียงลูกร้องแล้ว

5y ago

สู้ๆนะคะแม่