เวลาให้นมน้อง น้องดูดนมแม่ไปได้4-5นาทีก็ไอ เหมือนจะสำลักนมค่ะ อุ้มน้องกึ่งนั่งกึ่งนอน มักจะเป็นบ่อย มีวิธีแก้มั้ยคะ น้องพึ่งได้21วันเองค่ะ

3 ตอบกลับ

นมพุ่ง น้องกลืนไม่ทัน คุณแม่ลองปั๊มหรือบียออกมาก่อนซักนิดพอหายพุ่งแล้วให้ลูกดูด หรือให้นอนคว่ำหน้าดูดเพื่อลดอาการพุ่งด้วยการอุ้มเข้าเต้าปกติแล้วค่อยเอนตัวนอนลงไป และคุณแม่อย่าให้เต้าคัดตึง เพราะเวลาลูกดูดใหม่ๆนมจะพุ่งแรงค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ

ปั๊มออกมาก่อนคร่า น้ำนมพุ่งแรงคร่า