แนะนำหน่อยค่ะลูกเอาแต่ใจมาก

อายุ1ขวบ3เดือนค่ะ เวลาน้องโดนขัดใจจะชอบทำเสียงกรี๊ดไม่พอใจเหมือนขู่ๆค่ะ และถ้าขัดใจมากๆจะลงไปนอนกลิ้งกับพื้นและเอาหน้ากระแทกพื้นเลยค่ะ ชักดิ้นชักงอร้องให้สะอึกสะอื้นไม่ยอมเงียบจนกว่าจะมีคนที่เค้าพอใจให้โอ๋ถึงจะเงียบ เช่นยายกับพ่อ เพราะยายกับพ่อเค้าจะค่อนข้างเอาใจตามใจมากค่ะ ใครมีวิธีแก้นิสัยแบบนี้แนะนำหน่อยค่ะแม่กลุ้มใจ

1 ตอบกลับ

คำตอบอยู่ในคำถามเลยนะคะ ปล่อยให้มำไปเลยค่ะ ไม่ต้องสนใจ นั่งมองเฉยๆ นั่งจิบกาแฟดำ แล้วจัดการยายกับพ่อ ไม่ให้โอ๋ ทุกคนต้องนั่งมองอย่างเดียว ห้ามตามใจค่ะ ถ้าเค้ารู้ว่ามีคนตามใจ ยังไงก็แก้ไม่ได้ค่ะ แก้ที่ต้นเหตุคือพ่อกับยายนะคะ หากเค้าทนไม่ได้ที่เห็นลูกหรือหลานเป็นแบบนั้น ให้เค้าเดินไปไกลๆค่ะ

5y ago

😍ขอบคุณมากเลยค่ะ