เวลาท้องรู้สึกว่าตัวเองผายลมบ่อยมากเลย เป็นเพราะอะไรคะ >

2 ตอบกลับ

เรื่องนี้เกิดจากอาหารที่เราทานเข้าไปโดยตรงคะ และเป็นเพราะมดลูกที่ใหญ่ขึ้นไปเบียดกระเพาะอาหาร เนื้อที่ในการบรรจุอาหารจึงน้อยลงกระเพาะก็ทำงานได้ไม่เต็มที่ ย่อยอาหารไม่สะดวก จึงเกิดมีลมในกระเพาะขึ้นได้ ยิ่งเมื่ออายุครรภ์หลังจาก 7 เดือนไปแล้ว บางท่านอาจได้ยินเสียงโครกครากในท้อง และรู้สึกว่ามีลมมากจนท้องกลมเป่งก็เป็นได้ค่ะ