เวลาจะให้อาหารเสริม และนม เราควรให้กินยังไงคะ

4 ตอบกลับ

ช่วงหลัง 6 เดือนที่ลูกจะต้องกินอาหารเสริม ควรเริ่มจากมื้อเช้าก่อนค่ะ เพราะเวลาแพ้เราจะได้สังเกตุได้ง่าย และช่วงแรกๆ ให้แค่ชิมพอให้รู้รส ได้แก่ข้าบดราดนมแม่เล็กน้อนกินแค่ 2-3 ชช. พอค่ะ และกินนมปดติ และค่อยๆเพิ่มปริมาณ ถ้าน้องสามารถทาน 3-5 ช้อนโต๊ะได้ให้เปลี่ยนเป็นมื้ออาหาร แทนมื้อนม 1มื้อ และเพิ่มผักบดควรเริ่มจากผักใบเขียวก่อน เพราะทำให้ระบบขับถ่ายดี ให้เริ่มท่ะอย่างทดสอบอาการแพ้ 3 วัน ค่อยเพิ่มอย่างอื่นลงไปด้วยค่ะ ช่วง 6-8 เดือน อาหารเสริม 1 มื้อแทนมื้อนม นมยังเป็นอาการหลัก ช่วง 9-11 เดืิอน อาการเสริม 2 มื้อ แทนมื้อนม นมยังเป็นอาหารหลัก ปรับให้หยาบขึ้นอีกนิดเพื่อฝึกเคี้ยว ช่วง 12 เดือนขึ้นไป กินข้าวเป็นอาหารหลัก 3 มื้อ กินนมเสริมไปเกิน 15 ออนซ์ต่อวัน

ในช่งเริ่มต้น งดนมก่อนมื้ออาหร 2 ชั่วโมง และทานมื้อเช้าดีกว่ามื้อเย็น

thanks

2y ago

F*** you