1ขวบ2เดือนติดแม่มาก จนทำอะไรไม่ได้เลย

เลี้ยงเองคนเดียว ช่วยแนะนำวิธีแก้หน่อยคะ ขอบคุณคะ

1 ตอบกลับ

ตื่นเช้ามา ก่อนทำกิจกรรมอื่นในบ้าน เมื่อเค้าตื่น จะเล่นกับเค้าจนกว่าเค้าจะเพลิดเพลินและสนุก และค่อยๆบอกเค้าว่า แม่ไปล้างจานนะ ทำเสร็จ 1 อย่างก็มาเล่นกันเค้าสักพัก แล้วบอกแม่ไปทำกับข้าวนะ ทำเสร็จก็พากันทานข้าว ทำกิจกรรมร่วมกันในบางอย่างมเช่น กวาดบ้าน ถูบ้าน ดูดฝุ่น ตากผ้า ให้เค้าช่วยทุกๆกิจกรรมค่ะ

4y ago

ออคะจะทำตามนะคะ ขอบคุณคะ