อุณหภูมิร่างกายคนท้อง คืออะไร อุณหภูมิไข่ตก ควรอยู่ที่เท่าไหร่ ใครอยากท้อง ต้องอ่านนะคะ

เรื่องอุณหภูมิร่างกาย ตัวเราได้ศึกษาและเรียนรู้มาหลายเดือนกว่าจะเข้าใจระบบการทำงานของอุณหภูมิ อุณหภูมิสามารถบอกอะไรได้บ้างสำหรับคนที่อยากท้อง 1.ไข่ตก 2.มีประจำเดือน 3.ตั้งครรภ์ เริ่มจากก่อนอื่นคุณต้องคอยวัดอุณหภูมิร่างกาย เตรียมปรอทวัดไข้แบบดิจิตอลสอดไว้ใต้หมอน ในทุกเช้าหลังจากตื่นนอน อย่าขยับตัวอย่าพึ่งลุกขึ้นจากเตียง ให้คุณจับปรอทสอดเข้าในปากบริเวณใต้ลิ้น คุณต้องสังเกตว่า อุณหภูมิของคุณตอนปกติ อยู่ที่เท่าไหร่ ของนิวอยู่ที่ 36.1-36.3 °และเมื่อเวลาไข่ตกมาถึง อุณหภูมิจะตกกว่าปกติ 0.2-0.3 ° อาการร่วมคือ เจ็บหัวนม มีมูกไข่ตก หลังจากไข่ตกไปแล้ว อุณหภูมิจะเด้งขึ้นในอีกวันทันที เช่น ไข่ตกอุณหภูมิอยู่ที่ 35.9° หลังจากไข่ตก อุณหภูมิดีดขึ้นมาเป็น 36.3° และถ้าคุณกำลังจะตั้งครรภ์ อุณหภูมิจะสูงขึ้นสม่ำเสมอ หรือตกลงไม่เกิน 0.3 ° สูงขึ้นไปจนถึง 37 ° (ในบางคนอาจจะต่ำกว่า) อาการเด่นชัดของคนท้องก่อนถึงกำหนดประจำเดือน 1.อุณหภมิสูงต่อเนื่อง 2.เจ็บคัดเต้านมนานกว่าปกติ เช่น ก่อนประจำเดือนมาเกิน2อาทิตย์ 3.เส้นเลือดสีเขียวขึ้นที่เต้านมวิ่งไปสู่หัวนมชัดเจน 4.ปวดท้องน้อยเสียวๆหน่วงๆ 5.ประจำเดือนขาด 6.คลื่นใส้ อาเจียน เวียนหัว ง่วงนอน 7.หิวมากกว่าปกติหิวจนแสบท้อง 8.ปวดฉี่บ่อย 9.ปวดเมื่อยตามข้อ อาการทั้งหมดของนิวเองเลยไม่ได้ตามกระทู้ไหน แต่ถ้าหากคุณไม่ได้ตั้งครรภ์ อุณหภูมิของคุณจะตกลง ก่อนวันที่ประจำเดือนจะมา 3-4 วัน ก่อนประจำเดือนจะมาอุณหภูมิของคุณ 36.5° แต่มันจะลดลงมาทุกวันๆละ 0.1-0.2 ° จนประจำเดือนมา คาดการว่าอุณหภูมิจะคล้ายๆวันไข่ตก และต่างกันตรง กลางรอบเดือน กับวันสิ้นเดือน ขอให้คุณแม่ทุกคนอย่าเครียดและพยายามศึกษาเรื่องอุณหภูมิร่างกายนะคะ มันช่วยให้นิวเองสำเร็จมาแล้ว สู้ๆ เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ

2 ตอบกลับ

ขอบคุณนะคะ ไม่เคยสังเกตเรื่องนี้มาก่อนเลย