ผ่าตัดด่วน (แพ้ยาเหน็บ 40+2w)

เรื่องอาจจะยาวหน่อยน่ะคะแต่อยากแชร์มาให้เพื่อนๆในนี้ ก่อนอื่นเรากำหนดคลอดวันที่25/11/63แต่น้องไม่มีวี่แววว่าจะออกมาเลย(ด้วยความที่อยากคลอดธรรมชาติ) วันที่26/11/63ไปหาหมอที่ฝากพิเศษปกติ หมอบอกมี2ทางให้เลือกระหว่างเหน็บยากับผ่าตัด เราจึงเลือเหน็บยา เช้าวันที่27/11/63 9.30น. ไปนอนโรงบาล เปลี่ยนชุดวัดความดัน ชีพจร อัตราการเต้นของเราของลูก 10.00น.หมอมาเหน็บยา1เม็ด ใจนี้สั่นตุบๆๆกลัวเจ็บ ผ่านมา ครึ่งชั่วโมง 1ชั่วโมง2ชั่วโมงก็แล้ว ไม่มีทีท่าเจ็บ (ในขณะที่เตียงข้างๆเหน็บปุปเจ็บปัป) น้องพยาบาลมาถามอาการเรื่อยๆ ครบกำหนดเหน็บยา2ชั่วโมง หมอก็ให้กินข้าวปกติ นี้ก็กินไปเกือบครึ่ง หลังกินข้าวเสร็จประมานครึ่งชั่วโมง พยาบาลก็มาวัดอีกครั้ง จับชีพจรที่ข้อมือเราอยู่มันดลับเต้นช้าผิดปกติ ก้อเลยเปลี่ยนข้างมาจับใหม่ แต่ก็ยังเต้นช้า คุณหมอเลยมาจับดูเหมือนจะผิดปกติ ณวินาทีนั้นจากที่เราชิวๆมันเริ่มไม่ชิวละ อุปกรณ์ทุกอย่างถุกตรวจมาที่เราเต็มไปหมด ตอนนั้นหมอตัดสินใจผ่าตัดด่วน (หมอสันนิฐานว่าน่าจะเเพ้ยาเหน็บ) เพราะกลัวเด็กจะอันตราย ทุกอย่างรวดเร็วมาก ความกลัวเข้ามาในทันที(โดยเฉพาะคุณสามีนางกระวนกระวายนั่งไม่ติด แม่บอกเขาดูกังวลมากแอบร้องไห้เนื่องจากไม่ทันเตรียมตัว)เราเข้าห้องผ่า14.00น. และคลอดเวลา14.30น. เรารุ้สึกตัวอีกทีหลังพักฟื้นตอนประมาณ16.00น พอรุ้สึกตัวแค่นั้นเเหละค่ะความเจ็บนี้เข้ามาทุกอนูขน พอเวลาประมาน18.30น.หมอก็เอาลูกเข้ามา แค่เห็นหน้าลูกความเจ็บก้อทุเล่าลงเลย ลูกออกมาตามที่ซาวน์เปะเลย ผมดก แก้มป่อง น้ำหนัก 3.170kg. ความสุขที่อยากเล่าให้ฟัง

ผ่าตัดด่วน (แพ้ยาเหน็บ 40+2w)
28 ตอบกลับ

ยินดีด้วยค่ะแม่