แม่ๆใช้สิทธิ์ประกันสังคม

เรื่องมีอยู่ว่ากำหนดคลอดเดือนหน้า24ธันวาคม แต่เราไม่ได้ไปทำงานแล้วเพราะทำไม่ไหว แล้วถ้าเราคลอดแล้วคงไม่ได้ไปทำอีกเพราะสามีให้เลี้ยงลูก1ปี เราเลยเลือกลาออกสิ้นเดือนนี้ อยากถามแม่ๆว่าประกันสังคมยังจะจ่ายค่าลาคลอดให้เรา3เดือนไหมลูกเราจะได้เงินสงเคราะห์บุตร600หรือเปล่า ถ้าเราไปแจ้งว่างาน

2 ตอบกลับ

จนกว่าจะออกงานครบ 6 เดือน ประกันสังคมถึงจะตัด แม่จะเบิกค่าคลอดได้ ถ้าลาออกจากงานแล้วจะไม่ได้ค่าลาหยุดและสงเคราะห์บุตรอีก