ขอผู้รู้ค่ะ

เราไม่มีสิทธิประกันสังคมมีแต่สิทธิบัตรทอง แต่ทรพ ที่เรามีสิทธิอยู่ต่างอำเภอกับที่เราจะคลอดลูก คือเราต้องทำเรื่องย้ายสิทธิไหม หรือว่าไม่ต้องเพราะต่างกันแค่อำเภอกังวลใจมากค่ะ

3 ตอบกลับ

ปรกติสิทธิ์อยู่ร.พ.ไหนต้องไปร.พ.นั้นค่ะ ส่วนเรื่องย้ายสิทธิ์ส่วนมากต้นสังกัดไม่ค่อยย้ายให้เท่าไร คุณแม่อาจต้องสอบถามกับร.พ.ที่เราสะดวกคลอดดูว่าศิทธิ์บัตรทองเขาเต็มรึยัง ทำเรื่องย้ายสิทธิ์ให้เราได้หรือไม่ ถ้าไม่ได้ก็ต้องกลับไปคลอดที่ร.พ.ต้นสังกัดค่ะ

โทรถาม รพ. เลยค่ะ