น้ำตาลเกินขณะตั้งครรภ์

เราไปตรวจคัดกรองน้ำตาลโดยการกลืนน้ำตาล 50 กรัม แล้วเจาะเลือดหลังกลืนน้ำตาล 1 ชั่วโมงหมอบอกต้องไม่เกิน 140 แต่ของเรา 168 หมอนัดให้ไปตรวจละเอียดอีกที มีใครเป็นแบบเดียวกันมั้งและปฏิบัติตัวยังไง ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้หน่อยค่ะ รู้สึกกังวลใจ

1 ตอบกลับ

ถ้าอายุไม่มาก ควบคุมอาหารคะแม่ งดหวาน มัน เค็ม เลี่ยงแป้ง ทอด กิน 5 หมู่ ครบ 3 มื้อ+ระหว่างมื้อ ผัก ผลไม้ ธัญพืช ปริมาณที่เหมาะกับตัวเราคะ