ขอสอบถามคะ ใจจะสลายแล้ว

เราไป รพ.วันนี้ ตรวจอัลตราซาวด์ซ้ำทั้งหน้าท้องและช่องคลอด หลังจากอาทิตย์ที่แล้วที่ไปอีก รพ.นึงมา ก็ยังไม่พบตัวเด็กคะ เจอแต่ถุงและไข่แดง หมอนับได้8+2w แต่ในซาวด์แค่5-6wเองคะ เราไม่มีอาการปวดท้องหรือเลือดออก ยังเจ็บคัดเต้าและมีอาการเหม็นเหมือนเดิม เรายังจะพอมีหวังหรือเปล่าคะ ใจคือไม่อยากผิดหวังเลยคะเพราะเคยแท้งมาปีที่แล้ว😭 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ขอสอบถามคะ ใจจะสลายแล้ว
31 ตอบกลับ

ขนาดถุงตั้งครรภ์เท่ากับ5w อายุครรภ์มันคลาดเคลื่อนได้ค่ะ อยู่ที่การปฏิสนธิหรือการฝังตัวของไข่ ไม่ต้องกังวลค่ะ ครรภ์ยังอ่อนอยู่เลย บางคน12wนู้นค่ะถึงเจอ

2y ago

ไม่ต้องเครียดค่ะแม่ เครียดมีผลกระทบนะคะ ทำใจให้สบายใช้ชีวิตให้ปกติค่ะไม่ต้องไปคิดอะไร สู้ๆนะคะ😊

เป็นเหมือนกันค่ะ ไม่เจอหัวใจลูก คุณหมอนัดต่ออีก2สัปดาห์เผื่อไข่ตกช้า หรือ เรานับวันผิด วันนี้ดีใจทั้งน้ำตาเจอเสียงหัวใจลูกแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ 7wk2d

ขอเรา ตอนนั้น 10 วีค ยังไม่เจอเหมือนกัน หมอเลยนัดอีกที 2 สัปดาห์ กังวลเหมือนกันค่ะ แต่แม่สู้ๆนะค่ะเดี่ยวก๋เจอน้อง เพราะของแม่ยังท้องอ่อนๆอยู่เลยค่ะ

2y ago

หลุดเองด้วย แล้วก้ขูดมดลูกด้วยคะ

รออีกซัก2สัปดานะคะดิฉันซาว3รอบค่ะกว่าจะเจอ​ เจอตอน7w3dค่ะทางนี้​ แม่ไม่ต้องเครียดนะคะไข่อาจจะตกช้า​ ก็ได้ค่ะ​ให้ทานโฟเลตที่หมอให้ไปเรื่อยๆเลยค่ะ​

เรารอ 15นี้ รอบ2ลุ้นเหมือนกันค่ะเพราะไม่มีอาการไรเลยหน้าอกก็ไม่เจ็บแพ้ก็ไม่แพ้ ท้องก็ไม่โต (อาจเพราะอ้วนเลยดูไม่เป็น) กลัวเป็นท้องลมมาก ท้องแรก ค่ะ

2y ago

ไม่เป็นไรนะเดี่ยวแม่ค่อยมีใหม่ รักษาสุขภาพให้แข็งแรง 🥰✌️

อย่าเครียดค่ะ ยิ่งเครียดยิ่งมีผลไม่ดีต่อร่างกาย อาจตะทำให้หลุดได้ ทำใจสบายๆไว้ก่อนค่ะ บำรุงตัวเองดีๆก่อน น้องอาจจะยังเล็กเกินไป ยังไม่เห็น

บ้านนี้นับ9(5) พอไปซาวได้7(5) เจอน้องและเสียงหัวใจค่ะ ของแม่อาจจะยังเล็กยุ ท้องแรกแท้ง 1ปี3ด มาท้อง2ค่ะตอนนี้34วีคแล้ว

ถ้ายังวีคเเรก2-3เดือนไม่เห็นตัวก็ยังปกตินะคะ หมอบอกมาค่ะ เเต่3เดือนก็หน้าจะเห็นเป็นก้อนๆได้เเล้วนะคะ

ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจคะ ยังไงอีกสองอาทิตย์จะมาบอกผลอีกครั้งนะคะ รอลุ้นเหมือนกัน

เราพึ่งผ่านมา อาทิตย์หนึ่ง คือไม่มีน้องแล้วสรุปท้องลม แท้งเรียบร้อยสมบูรณ์ ใจแทบขาด

2y ago

ไม่อยากให้เป็นแบบนั้นเลยคะ