แม่2019

เราเห็นแบบนี้ค่อนข้างเยอะ ลูกอึเป็นเลือดก็รีบมาโพสว่าทำไงดี ลูกอาเจียนจะเป็นจะตายก็ถามว่าทำไงดี ลูกเป็นหวัดหายใจไม่ออกจนตัวเขียวปากม่วงก็ยังมาโพสว่าควรทำไงดี ลูกถ่ายทีวันนึง10กว่าครั้ง ก็ยังถ่ายรูปลงถามว่าควรทำไงดี สติคะแม่สติ อาการลูกเป็นหนักไม่หนัก ด้วยความเป็นแม่คนแล้วต้องดูออกคะ สมควรพาไปหาหมอคะ ถึงจะลูกคนแรกอย่าบอกว่าไม่มีประสบการณ์นะคะ ยิ่งคนแรกเราต้องยิ่งห่วง ยิ่งรีบพาไปหาหมอเลยคะ ไปหาหมอเสร็จแล้วมาแชร์ประสบการณ์ มาเล่าสู่กันฟังให้เป็นประโยชน์ต่อกันดีกว่าคะ แต่ถ้าเรื่องเล็กๆน้อยๆที่ไม่รู้จริงๆอันนี้ก็ไม่เท่าไหร่คะและบางทีในgoogleก็มีนะคะ เข้าใจคะว่า โทรศัพท์ใครจะโพส จะอะไรก้เรื่องของเจ้าของโทรศัพท์ แต่บางที บางคำถามคิดว่าไม่เคยตั้งท้องเลยคะ แม่เพลียกับคำถามเหล่านี้ ไม่ดราม่านะคะ

แม่2019
15 ตอบกลับ

เห็นด้วยมากค่ะ งงมาก ทำไมไม่ไปหาหมอ

ใช่ค้ะ

นั้นแหละค่ะ ทำไมไม่ไปหาหมอ

อ่านบ้างไม่อ่านบ้างเอาค่ะ

ใช่มากค่ะแม่ เราตอนท้องก็ศึกษจากโซเชียลบ้างนะคะ พอน้องออกมา มีอะไรปิดปกตินิดหน่อยวิ่งเข้าโรงพบาลอย่างเดียวเลย เอาเวลานั่งพิมพ์ไปเตรียมตัวไปหาหมอเถอะค่ะ เจอเคสนึงโพสว่าลูกตกเตียง กัลงวลมากจะเป็นไรมั้ย นี่คือแบบแม่!!! อุบัติเหตุรอไม่ได้ ไปฉุกเฉินสิคะ เห้อออออ