เด็ก 1 เดือน 15 วัน เริ่มงอแงมาก เลี้ยงคนเดียว อุ้มไม่ไหว ทำยังไงดีค่ะ

เราเลี้ยงลูกคนเดียว 24 ชม ต้องปั้มนม เก็บกวาดบ้านอีก ลูกงอแงมาก อยากจะให้นอนกอด ให้อยู่ด้วย ให้อุ้มตลอดเราไม่ไหวแล้วค่ะ เจ็บมือ เจ็บแขน ปวดหลังมากๆ ลูกงอแงมากๆ ไม่ได้ดูดเต้าด้วยค่ะ ปั้มนม ดูดขวด ไม่มีเวลาปั้มเลยค่ะ ให้นมผงด้วย ประเด็นคือ เราเลี้ยงลูกคนเดียวจริงๆค่ะ ทั้งกลางวันกลางคืน สามีทำงาน จับลูกแปบๆ เราเหนื่อยมากๆ หมดกำลังใจ หมดแรงมากค่ะ ควรทำยังไงดีค่ะ

17 ตอบกลับ

ขอเป็นกำลังใจให้นะครับคุณแม่ เวลาท้อ เวลาเหนื่อย คอยมองมือ เท้า หน้าลูกไว้ เวลาลูกยิ้มกับเรา นั่นแหละครับยาที่เราให้เราหายเหนื่อย สู้ๆน๊า อย่าท้อ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ 1 เดือน 10 วัน เลี้ยงคนเดียว บางวันแทบไม่ได้นอน กืนข้าวก็ไม่ตรงเวลา ทำให้แม่ยิ่งเครียด

ลองซื้อที่อุ้มเด็กแบบเป้ด้านหน้าค่ะแม่ ใส่แล้วสบาย ทำงานไปด้วยได้นะคะ

สู้ๆนะคะ พอเริ่มเข้าเดือนที่3ก็ดีขึ้นค่ะ บ้านนี้ก็เป็น

อดทนให้มากค่ะ ผ่านสามเดือนแรกไปได้จะค่อยๆ ดีขึ้น

ใช้เป้อุ้มสำหรับเด็กแรกเกิดช่วยค่ะ

อดทนค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ✌️✌️