น้อง1เดือนกับ15วันย่าน้องกับทวดน้อง(ยายสามี)(แม่สามี)ให้กินกล้วยบดเช้า-เย็นน้องจะเป็นอะไรไหมคะ

เราเป็นลูกสะใภ้ย้ายมาอยู่บ้านสามีก็ไม่กล้าพูดอะไรกลัวเขาจะหาว่ารู้ดีไปกว่าเขาเราเป็นห่วงลูกบอกสามีสามีก็ไม่กล้าพูดเราอยากให้เขาไปฟังหมอฟังอะไรเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้เขาก็ไม่ยอมฟังเขาได้เเต่บอกว่าเขาเลี้ยงสามีเรามาเเบบนี้เลี้ยงหลานเขามาเเบบนี้ทุกคนไม่เห็นจะเป็นอะไรตอนนี้เรากลัวน้องจะปวดท้องมาก#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

32 ตอบกลับ

เป็นค่ะ เป็นบ้าอะไรคะ เด็กทารกเขาไม่ให้ทานค่ะ รอ 6 เดือนโน่น ลูกคุณนะ เข้มแข็งเพื่อลูกค่ะ 9 เดือนที่อุ้มท้องมาไม่ใช่ง่ายเนอะ เกิดเป็นอะไรขึ้นมา จะมาเสียใจทีหลังเอานะคะ

2y ago

เห็นด้วยค่ะ

เหมือนแม่สามีเราเลยค่ะ พูดไว้จะจะให้กินกล้วยตั้งแต่ 2 เดือน เขาเลี้ยงหลานเลี้ยงลูกมาแบบนี้ ตอนนี้เราวางแผนไว้แล้วค่ะ ถ้าคลอดออกมาจะให้แม่ของเราเลี้ยง ไม่ให้แม่สามีเลี้ยงเด็ดขาด 😂

อุ๊ย!!แค่1เดือนเองแม่ยอมได้ไง ลำไส้น้องยังทำงานไม่เต็มที่เลยค่ะ สมัยนี้ไม่เหมือนสมัยก่อน หมอต้องเป็นคนพิจารณานะคะ เวลาไม่สบายไปหาหมอ แม่สามียายสามีรักษาไม่ได้นะคะ

2y ago

ขนาดแม่เราคนโบราณแม่ยังบอกให้กินแต่นมเแม่เลยขวบก่อนถึงจะให้กินกล้วยกินอย่างอื่นเสริม เพราะเราแกล้งแหย่ว่า เดียวพอเดือนสองเดือนจะป้อนกล้วยให้มันกินมั่ง แม่หัวเราะบอกไม่ได้ค่อยให้มันกินโตก่อนสัก ขวบสองขวบค่อยให้กิน

เป็นแม่ก็ควรกล้าพูดค่ะ นั่นลูกเราต้องปกป้องลูกถ้าลูกเป็นอะไรขึ้นมาเขาก็คงโทษเราอยู่แล้ว ถ้าไม่โอเคก็ย้ายออกมาสามีก็ควรพูดบ้างไม่ใช่ปล่อยควรห่วงลูกนะคะ

ทำไมไม่กล้าพูด​ ลูกเรานะนะค่ะ​ ถ้าไม่ลำไส้อุดตันจนต้องหาหมอก็ดีไป​ เเต่ถ้าสบายดีเเข็งเรงก็โอเครค่ะ​ ยังไม่4เดือนเลยจริงๆควรดื่มนมอย่างเดียวนะค่ะ

บ้านนี้แม่สามีพูดไว้ตั้งแต่1เดือนว่าครบ3เดือนเมื่อไหร่จะจับป้อนกล้วยเลย พอครบ3เดือนพาลูกหนีมาอยู่กับแม่เราแล้วค่ะ ปลอดภัยแล้ว🤣

แม่ควรพูดคะ หลานเค้า แต่ลูกเรา เราอุ้มท้องมาตั้ง9เดือน แล้วเด็กสมัยนี้ กับสมัยก่อน ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าเป็นไรขึ้นมา จะแย่เอานะคะ

สอบถามหน่อยคะลูกได้2เดือน14วัน..แพ้น้ำนมแก้มเป็นผื่นแดงเลย..ต้องทำยังไงคะถึงจะหายสงสารน้องมากคะ..เกาตลอดเวลาเลย

2y ago

เอาน้ำอุ่นเช็ดเวลาทานนมทุกครั้งคะแล้วเอาแป้งทาบางๆคะรักษาความสะอาดให้ได้มากที่สุดที่แม่ทำได้คะพยายามให้ร่างกายน้องแห้งที่สุดนะคะอย่าปล่อยให้น้องเลอะมากเกินไปคะโดยเฉพาะน้ำนมแม่ที่โดนน้องคะ

ของเราลูกคนแรกพอเกิดออกมาได้15วันก้อให้กินกล้วยคะแต่กินมือเช้ามือเดียวนะคะแต่ถ้าจะเชื่อหมอก้อได้นะ🥰🥰🥰🥰

คนเป็นแม่มีสิทธิ์พูดทุกอย่างนะคะ ถ้าเกิดอะไรขึ้นใครจะรับผิดชอบลูกเราคะ ไม่อยากให้มานั่งเสียใจภายหลังค่ะ