เคลียด

เราเคลียดมาเลยมีแต่คนทักว่าท้องเล็กเรากลัวลูกเราจะตัวเล็กท้องเราไม่ออกเลยดูเหมือนคนท้อง4_5เดือนเลย

35 ตอบกลับ

หมอบอกลูกปกติก็ไม่ต้องเคลียดอะไร ขี้ปากคนลูกออกมาจะเจอขี้ปากคนมากกว่านี้คะ อย่าสนใจ นี้คลอดเดือนหน้าท้องก็ไม่ได้ใหญ่อะไรแต่ซาวหมอบอกลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติ

บ้านนี้3เดือนค่ะ ท้องใหญ่มากเพราะท้อง 3 ค่ะ แต่ตอนที่ท้องคนที่1และ2 ท้องก้อต่างกันค่ะ คนแรกผู้หญิง ท้องใหญ่มากค่ะ คนสองผู้ชาย ท้องเล็กนิดเดียวค่ะ

บ้านนี้ 17 วีค น้ำหนักขึ้นมาแค่ 1 กก เองคะ ถ้ายืนแทบจะไม่เห็นท้อง เหมือนคนลงพุงเฉยๆ อย่าคิดมากคะ กินให้ได้ หาหมอตามนัด คนอื่นว่า อย่าใส่ใจคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

อย่าเก็บเอาคำพูดมาคิดเลยค่ะแม่ บ้านนี้ท้องออกตอน 7 เดือนค่ะ ท้องเล็กแต่ถ้าน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ก็ไม่เป็นไรค่ะ อย่าใส่ใจเลย

ท้องเล็ก ท้องใหญ่ไม่สำคัญ แค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอแล้วจ้า อย่าเครียดนะคะเดี๋ยวน้องจะตัวเล็กถ้าเครียดมากๆ

สรีระของแม่แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะบางคนท้องเล็กลูกออกมาตัวใหญ่ก็มีเยอะแยะอย่าเครียดเลยค่ะแม่❤️

ถ้าหมอบอกว่าปกติ ก็ถือว่าโอเคค่ะ เพื่อนท้อง8เดือนนน.ขึ้น5กก. เองค่ะ แต่หมอบอกเด็กปกติ

บางคนเลือกกินให้น้ำหนักลงที่ลูกน้ำหนักปกติแต่ท้องเล็กมีถมเถไป

บ้านนี้แบนราบค่ะช่วงนั้นใครๆก็ว่าลูกตัวเล็ก ออกมาสามโลกว่าค่ะ

ขนาดเราท้องสอง 4เดือนแล้วยังเล้กเหมือนท้องแรกเลย