คุณแม่มีอาการแพ้ผื่นขึ้นและคัน ยังให้นมลูกอยู่ ลูกจะเป็นอะไรไม๊ค่ะ

เราอยากถามหน่อย เนื่องจากช่วงนี้เรามีอาการแพ้มีผื่นขึ้น มีอาการคัน อาการเหมือนลมพิษ และช่วงเราก็ยังให้นมลูกอยู่ เรายังหาสาเหตุไม่เจอว่าแพ้อะไร ไม่แน่ใจว่าแพ้อาหารอะไร ถ้าไม่กินยาแก้แพ้ก็จะไม่หายผื่นหายคัน เราต้องไปหาหมอหรือเปล่า แล้วควรพาลูกไปหาหมอด้วยไม๊ค่ะ

1 ตอบกลับ

อย่างแรกนะคะ คุณต้องไปหาหมอค่ะ วิธีจรวจหาสารภูมิเเพ้สามารถทำได้โดยสกินเทสค่ะ ลองห่ รพ.ที่มีตรวจสกินเทส อาการแพ้จากแม่พวกผื่นคันอะำรพวกนี้จะไม่ส่งต่อผ่านนมแม่นะคะ แตาก็ควรพาน้องไปทำสกินเทสด้วยก็ดีค่ะ