ตั่งครรภ์

เราย้ายคลีนิค จากต่างจังหวัดมากรุงเทพ อายุครรภเราตอนนี้ 6. เดือนกว่าๆ ยังไม่ได้เจาะน้ำตาล ไม่ได้ฉีดยาบาดทะยัก ได้แค่เจาะเลือด และฉีดยาไข้หวัดใหญ่ นน. เราเดือนนี้ขึ้นมา 6 กิโล เราโดนหมอด่าหนักมาก ว่าทำไมไม่เจาะน้ำตาล ไม่ได้ฉีดยาบาดทะยัก. เราก็ตอบไปตามตรง. วันนี้เราเลยได้กินน้ำตาลและเจาะเลือด ผลของเราอยู่ที่ 147 ซึ่งมันเกิน หมอบอกเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวาน แต่เราไม่เข้าใจตรงที่ว่า ด่าเราทำมัย เราท้องแรก และไม่รู้เลยว่าต้องทำอะไรบ่าง

1 ตอบกลับ

หมอด่าเพราะหมอกังวลว่าค่าน้ำตาลเกินจะส่งผลกระทบต่อลูกหรือเปล่าค่ะแม่ อย่ากังวลไปเลยนะคะ ส่วนค่าน้ำตาลที่เกิน แนะนำคุณแม่ควบคุมอาหาร งดแป้งงดของทอด ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าช่วยได้นะคะ^^

5y ago

ใช่ค่ะน้ำใบเตยอย่างเดียว ^^