เรื่องสิทธิ์การรักษาลูก

เรามีแพลนว่าจะคลอดลูกที่โรงพยาบาลเอกชน เลยอยากจะมาถามแม่ๆบ้านอื่นว่า วันที่เราคลอด เราสามารถยื่นทำสิทธิ์บัตรทองให้ลูกเราได้เลยไหมที่โรงพยาบาล แล้วเราจะสามารถใช้สิทธิ์ได้เลยไหม ถ้าสมมุติลูกเราได้เข้าตู้อบ ค่าเหลืองสูง เราย้ายไปเข้าตู้อบที่โรงพยาบาลตามสิทธิ์ของลูกได้ไหมคะ แม่ๆท่านไหนทราบเรื่องนี้บ้างคะ 🥺

1 ตอบกลับ

ถ้าคลอด รพ รัฐ น้องจะได้สิทธิ์ทันทีค่ะ แต่ถ้าแม่คลอด รพเอกชน น่าจะต้องทำเรื่องให้เรียร้อยถึงจะย้ายไปได้ ซึ่งก็ไม่น่าวันเดียวจบ