แม่ๆคนไหนเคยเป็นภาวะแท้งคุกคามหรือ รกลอกตัวจากมดลูกบ้างคะ

เรามีภาวะแท้งคุกคามตั้งแต่11สัปดาห์ค่ะ วันนั้นเลือดไหลเยอะมาก สีแดงสด ได้นอนโรงพยาบาลอยู่ 3 วัน นอนแบบห้ามลุกจากเตียงเลย คุณหมอฉีดยาและให้ทานยาฮอร์โมนเพิ่ม แล้วออกมานอนพักต่อที่บ้านอีก 4 วันค่ะ อาทิตย์ต่อมาก็มีเลือดไหลอีก เป็นสีน้ำตาล คุณหมอฉีดยากันแท้งเพิ่มให้ค่ะ ล่าสุด 14 สัปดาห์ เลือดไหลอีกแล้ว สีน้ำตาล คุณหมอซาวน์ดูบอกว่าเด็กยังแข็งแรงดีค่ะ แต่รกหรือถุงตั้งครรภ์ลอกตัวเพิ่มจาก 3 เซน เป็น 10 เซนค่ะ ได้ยากันแท้งมาทานเพิ่ม ปกติไม่ได้ทำงานหนัก แต่เดินเข้าห้องน้ำบ่อย และห้องน้ำที่ทำงานอยู่ไกลค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอคำแนะนำเพิ่มเติมหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

ตอนนี้กำลังเผชิญ อยู่ค่ะพยายามไม่เครียดและพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ แม่ สู้ๆค่ะ

2y ago

สู้ๆเหมือนกันนะคะ