เลือดจาง

เราท้องได้ 34week ตรวจเลือดซ้ำรอบ2หมอบอกเลือดจาง มีภาวะซีด อยากสอบถามแม่ๆ ควรกินอะไรบำรุงบ้างคะแม่แอบกังวล อีก 2 อาทิตย์เจาะเลือดซ้ำ #หมอให้ยาบำรุงเลือดมากินเพิ่มอีกตัวจากของเดิมค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเลือดจางเหมือนกันค่ะ ค่าเลือด31% เราไม่กินเครื่องในสัตว์เลยค่ะ แค่เห็นก็ไม่เอาแล้ว ไปตามนัดหมอ โดนหมอเจาะเลือด หมอให้ยาบำรุงเลือดมากินค่ะ บวกกับเรากินยา FBC เสริมค่ะเรากินช่วงที่ยาที่หมอให้มาหมด อาหารก็กินเน้นพวกผักที่มีธาตุเหล็กเยอะๆ ปกติเราก็ไม่กินผักเหมือนกันค่ะ ไม่ชอบเลย แต่เอาไปลวกแล้วก็พอกินได้ค่ะ ผักก็พวกบล็อกเคอรี่ ผัดฟักทอง ผักโขม คะน้า ผักชี หน่อไม้ฝรั่ง ตำลึง ไข่แดงก็มีเยอะค่ะ เรากินวันละ1ลูก ผลไม้ก็แตงโม กล้วย สตอเบอร์รี่ ทับทิม แคนตาลูปค่ะ

4y ago

ยินดีค่ะแม่

กินตับไก่ ผักผลไม้ และอาหารที่มีธาตุเหล็กค่ะแม่ บ้านนี้เคยค่าเลือดต่ำเช่นกันค่ะ ตรวจอยู่ที่ 32.04 หมอให้ยาธาตุเหล็กมาทาน ไปตรวจซ้ำรอบ 2 ขึ้นเป็น 38 กลับมาปกติเหมือนเดิมค่ะ

กินยาบำรุงคู่กับมะขามเปียกด้วยยิ่งดีค่ะ อาจจะกินสลับกับมะม่วงเปลี้ยวก็ได้ค่ะ ที่สำคัญต้องกินผักใบเขียวด้วย ตามด้วยตับเเละเนื้อปลาจ้ะ แล้วซีดจะขึ้น

ค่าเลือดของเราก็ลดลง กว่าปกติจากรอบก่อน ที่เคยตรวจตอน 3 เดือน หมอให้กินยาบำรุงเลือดเพิ่ม อีก 1 ตัว กินตั้งแต่ 7 เดือน

กินตับ เครื่องในค่ะ