สวัสดีค่ะแม่ๆทุกคน

เราท้องได้5สัปดาห์ค่ะช่วงนี้เรากินนมบำรุงวันละ2-3กล่อง กินตราหมีบ้างแอนมัมบ้าง วันนี้ไปซื้อแอนมันมา1ลัง กะว่าจะกินวันละ3กล่อง แต่พอดีไปอ่านเจอว่า ถ้าเรากินเยอะไปจะทำให้ลูกแพ้นมวัว เราเลยจะมาถามว่า เราควรกินปริมาณกี่กล่องต่อวันถึงจะดีคะ แล้วที่ว่าเด็กคลอดมาแพ้นมนี่คือเป็นเพราะเรากินนมเยอะไปไช่ไหมคะ ปล.ปกติก็เป็นคนชอบกินนมอยู่แล้ว

87 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ ต้องกินสลับกับนมถั่วเหลืองบ้างค่ะ น้ำเต้าหู้ก็ดีนะค่ะ

ทานนมที่มีส่วนผสมของถั่วเหลือง หรือน้ำเต้าหู้แบบจืดก็ได้คะ

แม่ลองสลับกินกับนมอื่นๆดูค่ะ ส่วนนมดื่มวันละ 1-2 กล่องก้พอค่ะ

ลองหันมาทานนมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์สลับกันกับนมวัวก็ได้ค่ะ

กินนมซ้ำๆกันลูกอาจแพ้ค่ะต้องเปลี่ยนนมค่ะอย่ากินซ้ำกันค่ะ

เค้าให้สลับกันค่ะ อย่ากินอะไรอย่างนึงมากเกินไป เด็กจะแพ้

ลองทานสลับกันจะดีกว่านะคะ นมวัวบ้าง/นมถั่วเหลืองบ้างค่ะ

กินสลับกับนมรสชาติอื่นจ้าแม่ อย่างเช่นนมถั่วเหลือง

5 สัปดาห์เท่ากันเลยจ้า🥰🥰ดีจังจะได้คลอดพร้อมๆกัน😍

หมอแนะนำให้กินนมวันละ 1 แก้ว กับน้ำเต้าหู้1 แก้วค่ะ