ปากมดลูกเปิด1ซม.

เราท้องได้38+1 สัปดาห์ ปวดท้องแข็งถี่ ไปหาหมอ ปากมดลูกเปิด1ซม. หมอให้กลับบ้านก่อน นัดให้ไปแอดมิดพรุ่งนี้เช้า หมอบอกยังไงก็คลอดพรุ่งนี้ อยากถามแม่ๆว่า คุณแม่ท่านไหนปากมดลูกเปิดเน็วบ้างคะ แล้วปวดท้องคลอดกันกี่ชั่วโมงบ้างคะ?#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

45 ตอบกลับ

กรณีของเพื่อน ที่สนิทมากๆ ปากมดลูกเปิด1เซน หมอให้กลับบ้าน ตอนบ่ายโมง พอถึงเวลา ตี5 นางปวดทอง เรียกรถ ร.พ กว่าจะมา สุดท้าย ต้องให้เพื่อน ขับรถพานางไป ร.พ นางคลอดประมาณ 10โมงเช้า

บ้านนี้ไปหาหมอถึงรพ.ตอนตี4แล้วเปิด1เซน ก็ได้แอดมิดแล้วยังไม่เปิดเพิ่มจน สายๆหมอมาตรวจแล้วให้ยาเร่งคลอด ปวดเบ่งตอนบ่ายสามครึ่ง ถ้าไม่เร่งคงให้กลับบ้านก่อนเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้เคยปวดท้องถี่ทุก3นาที ไปหาหมอๆบอกเปิด2เซนค่ะ ให้นอนรอให้นอนรอคลอดเลยค่ะ แต่พอมารพ.ท้องหายปวดท้องถี่เลยค่ะจนเช้าก็ไม่เปิดเพิ่มเลยโดนเจาะถุงน้ำคร่ำ😅

คนแรกปวดท้องไปหาหมอ เปิด4เซนเที่ยงถึง1ทุ่มคลอด แต่ไม่ถึงกับทรมารค่ะ คนที่2 น้ำเดินตี4 คลอด เกือบ 9โมงเช้า ไม่ปวดมากค่ะส่วนตัวทำงานเดินจนวันคลอดทั้งสองสามค่ะ

บ้านนี้มดลูกเปิด3เซ็นมา2วันแล้วแล้วหมอฉีดยากระตุ้นปอด ระงับคลอดก่อนกำหนด อีกไม่วันจะ9เดือนละ ไม่รุ้จะฉีดทำไม เราก็ปวดท้องมาก แต่มดลูกเปิดแค่3เซน

ท้องแข็งถี่ตอนตีสอง ไผหาหใอตอนเจ็ดโมงเช้า ปากมดลูก้ปิด 1 ซม. ให้กลับบ้าน บ่ายสองเริ่มปวดมาก ไปถึงเปิดอีกแค่ ครึ่งเซน สรุปว่าคลอดตอน ตี 2:45 ของอีกวัน ค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกคลอดง่ายค่ะ ไม่มีอาการเจ็บแต่ลงเป็นมูกเลือด ไปหาหมอ หมอบอกปากมดลูกเปิด2เซนหมอให้แอดมินนอนรอไม่ถึงครึ่งชั่วโมงคลอดเลยค่ะ☺️☺️

1y ago

ดีจัง ของเราคนแรก เจ็บท้อง8ชม คนที่2นี้ยังไม่รู้เลยว่าจะเจ็บกี่ชม

บ้านนี้ท้องแรกค่ะปวดท้องนิดๆมีมูกเลือดออกมานิดหน่อยเรยรีบไปหมอค่ะ รอสักพักมดลูกเปิดแค่1เซน แต่หมอให้นอนรอก่อน ไม่ถึง2ชั่วโมงน้องออกมาเรยค่ะ😅

ของเราเปิด4.80เซน เริ่มปวดตอน11โมง ไปหาหมอ3โมงกว่า คลอด20:51 ตอน11โมงกำลังตัดเล็บเตรียมผ่าคลอดวันที่14พย.อยู่เลยค่ะ แต่ดันปวดท้องวันที่11เลยคลอดธรรมชาติ

บ้านนี้ปากมดลูกเปิด1ซมตอน9โมงเช้า.คลอดพรุ่งนี้5ทุ่มค่ะ ถ้าคลอดลูกคนแรกมดลูกเปิดช้ามากกกกอดทนนะคะคุณแม่จะได้เห็นหน้าน้องแล้ว