.

เราท้องใด้3เดือน สามารถกินมะม่วงหาวมะนาวโห่ใด้ไหมค่ะเเม่ๆ คนเเก่เเถวบ้านบอกว่ากินเเล้วจะเเท้งลูกจริงรึป่าวค่ะ 😄

.
108 ตอบกลับ

เราเคยโพสถามเหมือนกันหลายคำตอบเกิ้น เลยลองไปถามหมออีกทีคือกินได้นะคะ ไม่ได้ทำให้แท้งแต่ระวังท้องเสียค่ะ แค่นั้นเอง

กินไม่ได้ค่ะ ยิ่งท้องอ่อนๆไม่ควรกินเลยค่ะ มะม่วงหาวมะนาวโห สรรพคุณคือขับเลือดค่ะ ขนาดคนธรรมดายังห้ามทานเยอะเลยค่ะ😊

กินเหมือนกันค่ะตอนท้อง กินเยอะด้วย แต่ตอนนี้จะคลอดละค่ะ. ไม่รู้จริงๆว่ามันขับเลือด. แต่ก็แค่เจ็บท้องแต่ไม่แท้งค่ะ

ไม่จริงค่า หมอบอกแล้วว่าไม่ผลต่อการเร่งคลอดค่ะ แต่อย่ากินเยอะ ระวังท้องเสียเท่านั้นเองค่ะ ^^ ถามหมอมาเรียบร้อยจ้า

บ้านนี้กินตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าท้อง กินทุกวัน พอรู้ว่าท้อง ก็กินเหมือนเดิม ไม่เห็นเปนไรเลย ตอนนี้น้อง3เดือนแล้วจ้า

ไม่ควรกินเยอะค่ะ. เพราะมะม่วงหาวมะนาวโห่มีสัพคุณขับเลือด ท้องยังอ่อนๆอยู่ ถ้ากินเยอะเกินก็อาจจะมีสิทนะคะ

เลี่ยงทานอย่างอื่นดีกว่าค่ะแม่ ผลไม้ชนิดนี้ที่บ้านไม่ให้กินเลย เนื่องจากเป็นผลไม่ที่มีฤทธิ์​ขับเลือด

กินได้ค่ะเคยถามหมอเเล้วหมอบอกเอาความเชื่อผิดๆมาจากไหนกินได้เเต่พอหายอยากค่ะกินมากจะทำไห้ท้องเสีย

เราเคยกินตอนท้อง2-3เดือน แต่ดีกินไม่เยอะ ตอนนี้มีคนบอก เลยไม่กินอีกเลย ตอนนี้ได้5เดือนแล้ว

บ้านนี้ก็กินค่ะ​ อยากกินก็ซื้อมากินหลายรอบมาก​ ไม่เห็นเป็นไรกำหนดคลอด28​ ก.ค.นี้แล้วค่ะ