.

เราท้องใด้3เดือน สามารถกินมะม่วงหาวมะนาวโห่ใด้ไหมค่ะเเม่ๆ คนเเก่เเถวบ้านบอกว่ากินเเล้วจะเเท้งลูกจริงรึป่าวค่ะ 😄

.
108 ตอบกลับ

บ้านนี้กินตอน 2เดือนกว่าๆ มีเลือดออก เลยหยุดกิน ตกใจคิดว่าจะแท้ง เลยรีบปรึกษาคุณหมอ ดีที่น้องยังอยู่ (แต่คุณหมอว่าไม่เกี่ยว) แต่เราไม่กินอีกเลยค่ะ กลัววววว

มีคนบอกเป้นยาขับเลือดค่ะ ตอนเราท้องอ่อนเราไม่รุ้กินไปเยอะมากเลย พอ5-6เดือนมีคนบอกเท่านั้นแหละหยุดกินเลยค่ะ ตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้ว ดีน้ะที่ยังอยู่ 👶

ได้นะคะ เราก็กิน ไม่เห็นมีงานวิจัยตีพิมพ์เลยนะคะว่าจะทำให้เเท้งลูก คุณหมอที่ฝากครรภ์ก็ไม่ได้ห้ามกินนะคะ หรืออาจจะแล้วแต่คนก็ไม่รู้ค่ะ

กินได้ค่ะ มะม่วงหาวมะนาวโห่ไม่ได้ทำให้แท้งนะคะ แต่อย่ากินเยอะนะคะระวังเรื่องท้องเสีย อาจส่งผลกับเจ้าตัวเล็กในท้อง กินในปริมาณพอดีนะคะ

เราเคยกินตอนท้อง4-5เดือนค่ะ เพราะไม่รู้ว่าเขาไม่ให้กิน กินบ่อยด้วย แต่ของเราไม่เป็นอะไรค่ะ ตอนนี้ท้องจะ8เดือนแล้ว ลูกดิ้นปกติดีทุกอย่าง

กินได้ไม่ได้ไม่รู้ แต่ตอนท้องอ่อนๆกินทุกวันทั้งสดทั้งน้ำ แต่คือตอนนั้นไม่รุ้ค่ะ เพิ่งมารุ้เอาตอนท้องแก่ๆนี่เอง ไม่รุ้ไม่ผิดนะคะ 555

กินได้นะตอนช่วง3-4เดือนแรกกินเหมือนกันเคยเข้าไปดูรายการชัวก่อนแชร์หมอออกมาบอกว่าไม่ทำให้เกิดการแทงนะค่ะลองศึกษาดูอีกทีก้อได้ค่ะ

เคยอ่านเจอมันมีสรรพคุณขับเลือดอาจทำให้แท้งได้ค่ะ ถึงคนอื่นจะกินไม่เป็นอะไร แต่ถ้าเป็นเรา ไม่เสี่ยงหรอกค่ะ เราอาจจะไม่มีโชคนะคะ

เค้ากินตอน4เดือน แต่กินพอหายอยากหายเปรี้ยวปาก😆 ปกติดีค่ะ แต่อาจจะขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยนะคะ กินแต่พอดีน่าจะดีที่สุดนะคะ😄😄

เรากินตอน2เดือนกว่าปวดท้องน้อยมาก ปวดเหมือนประจำเดือนจะมา แต่ไม่มีเลือดออกนะ แต่กินแล้วไม่เป็นไรบางคนอาจจะไม่เหมือนกัน