สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เราท้องแรก15weekเราคิดจะซื้อของไว้ให้ลูกตอนรู้เพศแต่แม่เราบอกว่าท้องแรกอย่าเพิ่งซื้อของไว้ให้ลูก ต้องรอคลอดก่อนถึงจะซื้อของได้ ซื้อได้แค่ของเตรียมไปคลอด แกบอกว่าเป็นความเชื่อ แม่ๆมีความเห็นยังไงบ้างค่ะ

30 ตอบกลับ

สัก7-8 เดือนค่อยซื้อก่ได้ค่ะ นี่ก่โดนห้ามแต่ไม่ฟัง ถ้าถามว่ารอคลอดค่อยซื้อ เวลานั้นเราไม่ได้เป็นคนเลือกเอง ไม่ถูกใจขึ้นมาจะเสียอารมณ์เปล่าๆค่ะ

บเานนี้รู้เพศตอน 14 wก็ทยอยซื้อเรยค่ะมีคนบอกให้ซื้อตอนคลอดไม่เชื่อค่ะ เพราะให้ซื้อตอนคลอดไหนลูกอีกซื้อของอีกแย่ค่ะ แระค่าใช้จ่ายเยอะค่ะ

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่ 13w แล้วค่ะ น้องแข็งแรง ปกติ สมบูรณ์ดี ดิ้นเก่งด้วย มันเป็นแค่ความเชื่อโบราณ ส่วนตัวเชื่อการดูแลบำรุงของตัวเองมากกว่าค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ😍

พ่อกับแม่เราบอกให้ซื้อเลยค่ะ ตั้งแต่รู้เพศตอน 12w จะได้ค่อยๆเลือก พอท้องแก่แค่เดินก็ไม่ไหวละค่ะ (ตอนนี้ 38w แล้ว)

ทยอยซื้อตั้งแต่ท้อง 5 เดือนค่ะ คลอดมาปกติ เตรียมไว้ดีกว่าค่ะ ไม่วุ่นวายตอนหลังคลอด

จริงค่ะเบื่อมาก บ้านนี้ 34w ละค่ะ โดนห้ามเหมือนกัน แอบซื้อได้แค่เสื้อผ้าค่ะ เฮ้อ

สนใจyouhaplusสภาพใช้งานมั้ยคะ น้อง8เดือนแล้วเลิกปั๊มแล้วค่ะ ราคา800​ ส่งฟรีเคอรี่ค่ะ

ท้องเเรกเขาไม่ไห่ซื้อก่อนค้ะเขาไห่ซื้อตอนคลอดเเม่หนูก้บอกอย่างนั้นค้ะ

เตรียมพร้อมน่าจะดีกว่านะ พอคลอดเสร็จคงไม่มีเวลาไปเดินเลือกซื้อกันเเน่

มันต้องซื้อก่อนอยู่แล้วแม่ ไปรพ.เขาไม่มีให้นะคะ เตรียมไว้ดีกว่าคะ