ขอสอบถามนิดนึงคะ

เราท้อง8เดือนแล้วกินน้ำเต้าหู้ชาเขียวได้ไหมคะพอดีเรากินบ่อยจนคนแถวบ้านมาด่ามาว่าเขาห้ามคนท้องกิน

8 ตอบกลับ

•สำหรับแม่ท้องที่ไม่มีประวัติการแพ้อาหารจำพวกถั่ว สามารถดื่มน้ำเต้าหู้ได้ตามปกติเลย หรือแม่ท้องบางคนแพ้นมวัว น้ำเต้าหู้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยบำรุงครรภ์คุณแม่ •ในชาเขียวมีคาเฟอีนอยู่ด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นปริมาณที่น้อยก็ตาม แต่ร่างกายคนท้องไม่ควรได้รับคาเฟอีนมากกว่า 150 มิลลิกรัมต่อวัน และไม่ควรดื่มชาเขียวมากกว่า 2 – 3 แก้วต่อวัน เพราะหากร่างกายได้รับปริมาณคาเฟอีนในปริมาณมากเกินไปจะส่งผลร้ายต่อลูกในท้องได้

ดื่มเป็นแบบน้ำเต้าหู้ธรรมดาไม่ใส่น้ำตาลดีกว่าค่ะ ชาเขียวมีคาเฟอีนดื่มได้แต่อย่าเกินวันละแก้วนะ

ทานได้หมดค่ะ แต่ในปริมาณที่เหมาะสม บ้านนี้ ดื่มชา น้ำอัดลม แต่แค่วันละแก้วค่ะ

วันละถุงก็กินได้ค่ะคาเฟอีนไม่ได้เกินอะไร แต่ระวังเรื่องน้ำตาลก็พอ

กินน้ำเต้าหู้แบบธรรมดาดีกว่า ชาเขียวจะมีคาเฟอีนหรือป่าว

กินได้ค่ะ แต่ไม่ควรกินบ่อยค่ะ

กินได้คะ แต่ปริมาณพอหายอยาก

กินปกติเลยจ้ส