หายใจไม่สะดวก

เราท้อง8เดือน รู้สึกอึดอัดมาก นอนท่าไหนก็เหมือนเดิม นั่งก็เหมือนเดิม หายใจไม่สะดวกเลย ใครมีวิธีดีๆ แนะนำด้วยค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ถ้านั่ง นอนท่าไหนก็ไม่โอ คือลุกเดินเลยค่า เดินซักแปป ละกลับมานั่งเบาๆ ดีขึ้นค่า ละก็เวลาตอนตะแคงเอาผ้าห่มมายัดใต้ท้อง หรือเอาหมอนมาหนุนใต้ท้องช่วงพยุง จะไม่หนักมากหายใจสะดวกขึ้นนะคะ

บ้านนี้อาศัยเดินบ่อยๆลุกบ่อยๆ ถ้านั่งนาน รึยืนนานปวดค่ะ หน่วงๆเวลาพลิกตัวต้องเอามือรองก้นแล้วพยุงขยับไปด้วย😂

5y ago

ลองขอคลอดเองแบบบล็อคหลังดูนะคะ เพื่อนลูกหนัก4100โล ขอหมอบล็อคหลัง บอกว่าคลอดง่ายไม่เจ็บเลย ไม่ว่าจะเบ่ง จะกรีด จะเย็บ ชิวมาก

แม่ลองนอนหมอนสูงกว่าเดิมดูนะคะเผื่อจะดีขึ้นแม่บ้านนี้ก็ทำแบบนี้จ้า

เหมือนกันเลยค่ะ ท้อง8เดือน ปวดขา ปวดหัวเข่า นั่งนอนก็ลำบาก

5y ago

บ้านนี้ก็กลับหัวแล้วค่ะ แต่บ้านนี้อาศัยนั่งยืดขายืดแขนทำท่ายืดกล้ามเนื้อเอาค่ะ เพราะปวดหลังมากจนทำให้ตึงแล้วปวดท้อง ยืดเส้นนิดๆหน่อยๆในท่านั่งก็พอเบาลงได้ค่ะแต่ต้องทำเบามากๆ ช้าๆบางทีก็ให้คนที่บ้านช่วยจับช่วยคลึงค่ะ บางวันตึงจนลุกเองไม่ได้เลย

8เดือนเหมือนกันค่ะรู้สึกแบบเดียวกันเลยค่ะ

ตามด้วยคนค่ะ7เดือนรู้สึกอึดอัดมากตอนนี้

ออกกำลังกายเบาๆค่ะ เช่น โยคะ