ต้มขวดนม

เราต้มขวดนมโดยใช้หม้อตั้งน้ำต้มธรรมดาไม่ได้​ใช้เครื่องขวดนมเราพอแห้งแล้วเป็นฝาขาวๆเหมือนฝุ่นเกาะเราต้องมาล้างมาเช็ดทำความสะอาด​ใหม่แบบนี้เกิดจากอะไรเราควรเปลี่ยนขวดหรือเปลี่ยนวิธีการต้มมาใช้เครื่องแทนเคยคุยกับคุณ​หมอเค้าบอกการต้มดีกว่าการใช้เครื่องเราเลยไม่ได้ซื้อเครื่องมาใช้แต่ต้มแล้วออกมาแบบนี้เราไม่สบายใจ

ต้มขวดนม
29 ตอบกลับ

ต้มนานเกินไปค่ะ...รอต้มให้น้ำเดือดพอน้ำเดือดแล้วก็เอาขึ้นเลยค่ะไม่ต้องนาน...

ดูที่ขวดน่าจะทนร้อนได้อยู่แต่ที่เป็นคราบขาวน่าจะเกิดจากน้ำที่นำมาต้มค่ะ

เกี่ยวกับน้ำที่ใช้ต้มหรือเปล่าค่ะแม่ เราเคยต้มก็เป็นเลยซื้อเครื่องนึ่งเลย

5y ago

บ้านนี้ก็เป็นเคยเป็นค่ะก็เลยต้มแป๊บเดียวก็ไม่เป็นนะคะตอนนี้ใช้แค่ลวกก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะน้องจะ5เดือนแล้วค่ะ

เราก้อเคยเป็นแบบนี้ค่ะ รู้สึกเหมือนไม่สะอาด เลยซื้อเครื่องค่ะ

น้ำเดือด เอาขวดนมลง ปิดไฟค่ะแม่ ปล่อยไว้นานจะเป็นคราบแบบนี้

จากประสบการณ์ที่เคยเจอคือล้างขวดนมไม่สะอาดค่ะ

น้ำร้อนเกินไปจ้า หรืออาจจะต้มนานเกินไป

ต้องใส่น้ำในหม้อให้เยอะๆๆค่ะ

เป็นที่ล้างขวดนมไม่สะอาดค่ะ

ต้มในน้ำร้อนเกินไปรึป่าวค่ะ