อันตรายมั้ย

เราตั้งครรภ์ได้40+2วีคแล้ว กำหนดคลอด15แต่นี่เลยมา3วันแล้ว คุณหมอแนะนำให้ผ่าคลอดเพราะกลัวรกเสื่อมหรือเรานับลูกดิ้นพลาดแล้วน้องหยุดหายใจไปเฉยๆ แม่ๆทุกคนคิดว่าเราสมควรผ่าหรือรอน้องคลอดเองค่ะ...คิดหนักมากเลยกลัวผ่านะค่ะ

67 ตอบกลับ

ทำตามที่หมอแนะนำดีที่สุดค่ะ บ้านนี้ 39+2 หมอแนะนำผ่า แม่ก็ทำตามที่หมอแนะนำ ทั้งที่อยากคลอดเองมาก 🤣

ผ่าเลยจ้า​ บ้านนี้คงไม่รอให้ถึง40wkค่ะ 37-38wkก็ผ่าแล้ว ท้องแรกก็38wkค่ะ​ แข็งแรง​ น้ำหนักถึงเกณฑ์​ จ้า

40wนี่คือสุดๆแล้วนะคะ ไม่ควรรอเวลาค่ะ เพราะอันตราย ทำตามที่หมอบอก ผ่าคลอดก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นค่ะ

เหมือนกันเลยคะเเม่ กำหนด 15/4/63 ตอนนี้ 40+3wเลยมา 3วันไม่มีอาการ หมอนัดวันที่ 20/4/63 เดียวต้องไปเร่งคลอดคะ

บ้านนี้40+2เหมือนกันกันคะกำหนดคลอด17เลยมา2วันแล้วคุณหมอนัดฉีดยาเร่งคลอดให้นอนโรงบาล22เมษา

ถ้าหมอให้ผ่าก็ผ่าเถอะแม่ เลยกำหนดคลอดมาแล้ว กลัวเจ้าตัวน้อยจะเป็นอันตรายมากกว่านะคะ

40w คือเต็มที่แล้วค่ะ ไม่ควรรอเพื่อความปลอดภัยของทั้งคู่ เชื่อหมอเถอะค่ะ

ยังจะถามนะคะ ผ่าได้ละคะ อย่าเสี่ยงภาวะตายคลอดเลย อุ้ม ท้องมาตั้งนาน

บ้านนี้คลอด41+3วีคค่ะ คลอดธรรมชาติ เชื่อหมอดีสุดค่ะ ปวดท้องก็คลอดค่ะ

เชื่อหมอเถอะนะคะอย่าไปฟังคนอื่นความเสี่ยงของแต่ละคนไม่เหมือนกัน