เราตั้งครรภ์ได้ 7 สัปดาห์แล้ว ไม่ค่อยเเพ้ท้อง

เราตั้งครรภ์ได้ 7 สัปดาห์แล้ว ไม่ค่อยเเพ้ท้อง เเต่เหนื่อยง่ายเเละหิวบ่อย บางคนบอกว่ายิ่งเเพ้ยิ่งดีลูกจะได้เเข็งเเรง ทำไงดีกังวลมากเลยค่ะ

98 ตอบกลับ

ตอนนี้24wแล้วค่ะไม่เคยแพ้เลย ไม่อ้วกไม่เหม็นไม่เวียนหัว กินได้ทุกอย่าง นอนหลับสบายไม่ตื่นกลางดึกไม่เป็นตะคริว หมอบอกแข็งแรงดีน้ำหนักตามเกณฑ์ ไม่แพ้ถือว่าโชคดีนะคะ

7วีคเหมือนกัน ไม่แพ้ ไม่อะไรเลย แค่เบื่ออาหารบางครั้ง แต่ยังกินอาหารได้ทุกอย่าง ท้องก็ไม่ผูก ยังสงสัยอยู่ว่าปกติมั้ย อ่านคอมเม้นในนี้รู้สึกสบายใจขึ้นเยอะ ☺️☺️

ใจเย็นๆค่ะ แม่บ้านนี้เจอน้องตอน 6w ยังไม่แพ้เลยค่ะ พอ 8-17เท่านั้นแหละ แพ้มาก กินอะไรออกหมดเลย น้ำหนักลดลงประมาณ 2-3 โลเลยค่ะ แต่ถ้าไม่แพ้เลย ก็ถือว่าโชคดีมากนะค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ ลูกจะแข็งแรง อยู่ที่แม่บำรุงแบบไหนมากกว่า ฟังคำแนะและถามข้อที่สงสัยกับคุณหมอดีกว่า คำคนอื่น... บ้านนี้ก็ไม่แพ้ท้องจ้า แข็งแรงดี ดิ้นดีด้วย

ไม่แพ้ท้องคือลาภอันประเสริฐจร้า อย่า อยากแพ้เลย ทรมารสุดๆจร้า การที่ลูกแข็งแรงไม่เกี่ยวกับอาการแพ้ท้องนะคะ อยู่ที่อาหารการกินและพักผ่อนเต็มที่คะ

9สัปดาห์แล้วละคะ แต่ไม่ค่อยหิวอะไรเลย กินได้แค่น้ำนะคะ น้ำหนักก็ลดลงจาก65ตอนนี้เหลือ59ต้องบำรุงอะไรบ้างคะ เพราะก็ทานข้าวไม่ได้มาหลายวันแล้วด้วย

ไม่รู้น่ะ​ มันจริงส่วนนึงแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่ไม่แพ้ลูกจะไม่แข็งแรงทุกคนค่ะ​ และอีกอย่างการที่ไม่แพ้+ลูกแข็งแรงเป็นลาภอันประเสริฐ​ 😂

ท้องแรกนี้ก็ไม่แพ้เหมือนกันค่ะ ลูกออกมาปรกติครบทุกอย่าง จนตอนนี้ลูกอายุย่าง13แล้วค่ะ ส่วนท้องสองแพ้หนักมากส่วนตัวเราคิดว่าไม่แพ้ดีนะค่ะ

เราว่าไม่เกี่ยวนะคะแม่ไม่แพ้แหละโชคดีเราเริ่มแพ้ตอน7w ทรมานมากค่ะกินข้าวกินน้ำไม่ได้เลยเพิ่งมาหายแพ้จริงๆตอน19เกือบ20wปัจจุบัน24+4แล้วค่ะ

ไม่เกี่ยวจ้า เราท้องคนที่2ท้องแรกแพ้ท้องนี้ไม่แพ้เลยแถมหิวบ่อยมากช่วง7วีด8วีค ตอนนี้16วีคแล้วความหิวบ่อยเริ่มหายไปและน้ำหนักขึ้นพอดี