อยากถามทุกคนค่ะว่า ถ้าเราจำรอบเดือนมา รอบเดือนหมดไม่ได้หมอจะยืดว่าเราท้องตอนตอนไหน คลอดตอนไหนยังไงคะ

เราจำไม่ได้ว่ารอบเดือนหมดเมื่อไหร่

3 ตอบกลับ

ถ้าจำไม่ได้จริงๆ ซาวน์ครั้งแรกหมอจะดูขนาดตัวลูกและคำนวณอายุครรภ์ค่ะ พอดีของเราเองจำวันได้แบบเป๊ะๆ ลองเอามาเทียบกันกับตอนซาวน์ คลาดเคลื่อนแค่ 3-4 วันเองค่ะ 😊

เป็นเหมือนกันค่ะ จำไม่ได้เลย แต่หมอจะซาวท้องดู และคำนวณได้ค่ะ อาจจะคลาดเคลื่อนบ้าง แต่ถือว่าใกล้เคียงอยู่ค่ะ

น่าจะใบซาวด์ค่ะ ท้องแรกเราก็จำไม่ได้ หมอยืดใบซาวด์ครั้งแรกเป็นหลัก แล้วก็คาดคะเนกำหนดคลอดให้