เราจะรู้ได้ยังไงว่าเจ็บท้องคลอดจริง หรือเจ็บหลอกคะ???

1 ตอบกลับ

ตามประสบการณ์ค่ะตอนที่เจ็บท้องครั้งแรกรู้สึกปวดท้องประจำเดือนแต่ว่ายังห่างมากปวดทุกๆ10 -15นาที และมีเลือดออกด้วยค่ะ ก็เลยไปโรงพยาบาลประมาณตอนเที่ยง คุณหมอบอกว่าปากมดลูกยังไม่เปิดค่ะ ก็เลยกลับมานอนที่บ้าน พอตกดึกประมาณสี่ทุ่มก็รู้สึกว่าเจ็บท้องถี่ขึ้นประมาณ 5 นาทีต่อครั้งแต่ก็ยังรู้สึกว่าทนได้ค่ะระยะนี้น่าจะเป็นการเจ็บท้องหออก แต่พอเที่ยงคืนรู้สึกว่าถี่ขึ้นอีกก็เลยตัดสินใจไปโรงพยาบาลค่ะเพราะครั้งนี้แทบจะเจ็บทุกนาทีเลย แต่ปากมดลูกก็ยังไม่เปิดและยังรู้สึกเจ็บถี่อยู่แบบนั้นไม่มีอาการถุงน้ำคร่ำแตกเลยค่ะ คิดว่าการเจ็บท้องจริงจะเจ็บแบบนี้เจ็บทุกนาทีเลยเจ็บตลอดเวลานั่นน่าจะเป็นอาการเจ็บท้องจริงแล้วล่ะค่ะ