เราจรู้ได้ยังไงคะว่าลูกกินนมอิ่มหรือไม่เพราะเขาร้องกินนมและกินนานเกือบชม.และเป็นช่วงที่นมคัดซึ่งสำหรับเราให้กินทั่งสองเต้าจนนิ่ม แต่เขาก็ร้องจะกินต่อเราเลยให้กินพอกินไปสักพักเขาก็อ้วกออกมาทั้งที่กำลังกินนมอยู่เยอะมากเลยคะ เป็นแบบนี้2-3วันแล้วคะ คุณแม่ท่านไหนเคยเจอแบบนี้บ้างคะ

3 ตอบกลับ

ถ้ากินอิ่ม มือลูกจะอยู่ในท่าสบาย ไม่กำมือเหมือนเวลาหิว แต่ที่ลูกคุณแม่ร้องเวลากิรเสร็จอาจเพราะอึดอัดท้อง แน่นท้องเนื่องจากกินเยอะเกินไป ให้จับลูกเรอไล่มออกมา และอุ้มเดินไปเดินมากล่อมให้นอนค่ะ

Overfeeding คะ ทานมากเกินไป ถ้านมเกลี้ยงเต้าก็หยุดคะ บางทีน้องแค่อยากดูดเพลินๆ