น้อง3เดือน17วันคนรอบข้างบอกให้เอาน้ำให้น้องกิน, เอาซีรีเล็ทป้อน

เราควรทำตามไหมค่ะ

45 ตอบกลับ

ลูกคนแรกเรามีน้ำนมให้ถึง4เดือนเพราะต้องทำงาน​ แต่ก็กินนมผงเสริม​ ก็จะให้ดื่มน้ำ​บ้างคะนิดหน่อย​ แต่พวกซีลีแลค อะไรทานตอน6เดือนคะ​ตามที่หมอแนะนำ

5y ago

เราให้ดื่มนะน้ำต้มสุก​ หลังจากกินนม​ เริ่มให้น้องดูดน้ำ​ ตอน3เดือนคะ​ ให้ดูดนิดหน่อย

แม่บ้านนี้ให้กินแต่นมแม่ค่ะ โดนเหมือนกัน แอบเถียงด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลไปว่า "ไม่เชื่อหมอเป็นอะไรก็ต้องพาไปหาหมออยู่ดีน๊าา"

จริงๆ กินนมอย่างเดียวก็น่าจะพอนะคะ แต่คุณแม่อาจลองให้น้องกินช้อนเดียวก่อน เพื่อดูว่าพร้อมที่จะรับอาหารเสริมแล้วหรือยัง

ไม่ควรค่ะ น้องยังเด็กเกินไป กระเพาะอาหารยังทำงานได้ไม่เต็มที่ ควรให้ทานแค่ นมแม่ค่ะ ไว้ 6 เดือน ค่อยเริ่มอาหารก่อน

บ้านนี้ให้ทานซีลีแล็กตั้งแต่2เดือนจนน้องติดไม่ทานข้าวเลยค่ะถ้าไม่จำเป็นก็อย่าให้ทานก่อนกำหนดเลยค่ะ

5-6เดือนขึ้นไปค่อย เอาข้าวบดกับน้ำให้น้องทานนะคะ เพราะช่วงแรกเกิด-5เดือนต้องให้น้องทานนมแม่อย่างเดียวคะ

ไม่ควรค่ะ​ รอ6เดือนก่อนนะคะ​ และแนะนำอย่าป้อนซีรีแล็คค่ะ​ ไม่มีประโยชน์​ ป้อนข้าวบดราดนมดีกว่านะคะ

ให้ลูกกินนมแม่ดีกว่าค่ะ. ยึดหลักตามที่คุณหมอบอกดีกว่า น้องยังเล็กระบบย่อยยังไม่แข็งแรงมากนัก

ทานได้ค่ะลองให้ทานกล้วยก่อนก้ได้ ลูกเราก้กินตั่งแต่3เดือนค่ะแต่ม่ต้องป้อนเยอะเกินไปค้ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เครียดมากค่ะ เราไม่ยอมป้อนข้าวลูกก็ว่าเรารั้น ไม่รุ้ต้องทำไงเลย

5y ago

ไม่ต้องทำตามนะคะ...ห่วงลูกไว้ก่อน