ผื่นหลังคลอด

เราคลอดมาได้11วันแล้วคะ แต่เริ่มมีผื่นขึ้น ช่วงแรกจะขึ้นที่คอ พอวันต่อๆมาลามมาถึงคางแล้วก็หน้าผากลามเต็มหน้าเลยคะ ไปหาหมอ หมอบอกเป็นแค่ผื่น และมีไข้ด้วยคะเป็นไข้แบบหนาวสั่นตอนกลางคืน คือมีทางใดรักษาหายบ้างคะ ไปหาหมอไม่ค่อยได้เรื่องเลยคะ หมอจ่ายแค่ยาฆ่าเชื้อและยาแก้ปวดลดไข้เท่านั้น ตอนนี้คือเราไปเอาคาราไมล์มาทาคะ เพราะคันมากๆ พยายามที่จะไม่เกาคะ แต่มันก็ลามขึ้น ไม่กล้าอุ้มลูกกลัวลูกจะติดไข้ เราถามหมอว่าเป็นไข้ให้นมได้ไหมหมอบอกให้ได้ตามปกติ อยากอุ้มลูกมากตอนนี้คือทำแค่ปั้มนมใส่ขวดให้ลูกกิน เป็นมา4วันแล้ว คันมากมียาอะไรแนะนำได้ไหมคะ ช่วยแนะนำหน่อยคะ

ผื่นหลังคลอด
1 ตอบกลับ

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะได้ไปนอนรพ.มา5คืนเต็มๆ​ ทั้งเจาะเลือดทั้งให้ยาฆ่าเชื้อ​ ตอนนี้ยุบแล้วค่ะแม่