ซึมเศร้าหลังคลอด

เราคลอดน้องได้6วัน ตลอดระยะเวลาตั้งแต่อยู่โรงบาลจนกลับบ้านมา เรารู้สึกเราไม่มีความสุขเลย เราเป็นคุณแม่มือใหม่ท้องแรก หมอให้เอาน้องเข้าเต้า เราอุ้มลูกไม่เป็น จับเอาเข้าเต้าก็ไม่เป็น ไม่กล้าอาบน้ำลูกกลัวทำหล่น ทำอะไรต่อมิอะไรให้ลูกก็ดูทุลักทุเลไปหมด เรารู้สึกเราเป็นแม่ที่แย่มาก มองหน้าลูกทีไรเราก็เอาแต่ร้องไห้ กลัวเลี้ยงเขาไม่ดี กลัวนั้นกลัวนี้ไปหมด เราเลี้ยงลูกไปร้องไห้ไปตลอด นมก็ไม่มีให้ลูกกินพยายามปั้มก็ได้นิดเดียว กินของบำรุงน้ำนมก็แล้วก็ไม่มี เราต้องให้ลูกกินนมผงตลอด เรารู้สึกแย่มากกลัวเขาจะเป็นอะไรไม่แข็งแรง กลัวไปหมด เราเอาแต่ร้องไห้ ดูโลกทั้งใบมันแย่มันมืดมสไปหมด กินข้าวไม่ลงมาหลายวัน เราคิดมากหลายเรื่องเกี่ยวกับน้องและก็ครอบครัว หรือว่าเรายังไม่ชินกับการเป็นคุณแม่คะ เราหมดกำลังใจในทุกๆสิ่ง มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ มันจะหายไหม

2 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะแม่ มือใหม่ก็เป็นแบบนี้เกือบทุกคนค่ะ พยายามหัดไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ทำเป็น ✌🏻✌🏻